Thức khuya có nguy cơ bị đồng tính cao, bạn suy nghĩ gì về điều này?

Với những người thức khuya thường xuyên, bên cạnh những biểu hiện mệt mỏi, thiếu năng lượng vào ngày hôm sau, thì tác hại của việc thức khuya còn dẫn đến việc có nguy cơ bị đồng tính cao nữa. Bạn có suy nghĩ gì về điều này?

thuc khuya co nguy co bi dong tinh cao

Có lẽ việc thức khuya nhiều và đồng tính đối với nhiều người sẽ là hai thái cực hoàn toàn không liên quan gì đến nhau, nhưng mới đây theo một nghiên cứu mới từ cô Rita Strakosha, một nhà nghiên cứu tâm lý đến từ Đại học Albanian đã cho chúng ta một cái nhìn khác hẳn về kết quả của nó. Trong suốt thời gian nghiên cứu của mình, cô đã tìm ra sự liên kết giữa thói quen ăn uống không lành mạnh, triệu chứng thiếu ngủ với khả năng đồng tính ở cả hai giới. Theo đó, việc ngủ không đủ giấc vào ban đêm và ăn quá nhiều thức ăn nhanh trong ngày sẽ khiến bạn có xu hướng trở nên đồng tính.

thuc khuya co nguy co bi dong tinh cao 2

Bạn suy nghĩ thế nào về điều này? Riêng tôi thì thấy rằng đây là một nghiên cứu hoàn toàn chính xác. Thức khuya quá thường xuyên không chỉ gây ra những lệch lạc về giới tính, mà sức khỏe của bạn vì thế cũng sẽ có phần giảm sút trầm trọng. Nếu như ngày xưa, cái thời mà chưa có internet, chưa có những không gian giải trí xuyên đêm người ta sở hữu một sức khỏe khá tốt với năng lượng luôn tràn đầy. Thì giờ đây, chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ đến trường, đến công sở với tâm trạng khá mệt mỏi vào buổi sáng, đó chính là hậu quả của việc thức khuya thường xuyên. Nhiều bạn thức khuya do tính chất công việc, nhưng cũng có nhiều người thường xuyên thức khuya để đi chơi hay thậm chí chỉ là nằm lướt web. Việc thức khuya lâu ngày tưởng chừng như không có gì đáng lo ngại, nhưng sau một thời gian chắc chắn cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu bởi thói quen không tốt này.

thuc khuya co nguy co bi dong tinh cao 1

Những tác động xấu do thói quen thức khuya thường xuyên sẽ là các căn bệnh như: tăng cân không kiểm soát, hệ miễn dịch bị suy yếu, bệnh tim, bệnh tiểu đường, thường xuyên có triệu chứng nhức đầu, có trường hợp sẽ dẫn đến đột quỵ và hơn tất cả đó là những người ngủ không đủ giấc vào ban đêm quá lâu sẽ có tuổi thọ kém hơn hẳn so với người bình thường. Bên cạnh những tác hại đáng kể nêu trên thì việc bị lệch lạc giới tính do ảnh hưởng của việc thức khuya chính là điều đáng để mọi người phải quan tâm hiện nay. Có thể bạn thấy điều này là một sự vô lý, nhưng đây là nghiên cứu có thật. Những người ngủ không đủ giấc, mà chính xác là 6 tiếng mỗi đêm thì sẽ có nguy cơ bị lệch lạc giới tính khá cao. Bên cạnh việc thức khuya thường xuyên và ăn uống không lành mạnh sẽ là tác nhân đôi khiến giới tính của bạn bị thay đổi mỗi ngày mà bạn khó có thể nhận ra được.

Vì vậy, các bạn trẻ ơi hãy biết kiểm soát và phân bổ thời gian làm việc, nghỉ ngơi cho thật hợp lý. Tập thói quen ăn uống đủ bữa, đầy dưỡng chất mà đặc biệt là phải đi ngủ đúng giờ, trước 12h đêm để đảm bảo có một sức khỏe thật tốt. Giữ cho những năm tháng tuổi trẻ của mình luôn thật trẻ trung, năng động, từ đó mới có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình!

You may also like...