Tiền tài, danh vọng cũng không bằng có một người chồng tốt bên cạnh

Những thứ của cải vật chất, quyền lợi tất nhiên sẽ rất cần phải có trong cuộc sống, nhưng tất cả rồi sẽ mất đi theo thời gian. Và hơn tất cả mọi thứ tiền tài, danh vọng cũng không bằng có một người chồng tốt bên cạnh.

tien tai danh vong cung khong bang co mot nguoi chong tot ben canh 2

Trong cuộc sống ai mà không mong được sung túc, đủ đầy, một gia đình hạnh phúc cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng, phàm mọi thứ đều sẽ không trọn vẹn nếu mỗi người chúng ta không tự biến đổi, cố gắng để hoàn hảo. Lúc còn trẻ bạn muốn có tiền, có danh vọng, khi lập gia đình bạn muốn chồng mình phải giàu có, yêu thương mình,…và tất nhiên đời sẽ không như là mơ. Câu chuyện dưới đây chắc hẳn sẽ làm chúng ta hiểu hơn phần nào về cuộc sống này…

Lan, một cô gái xinh đẹp sinh ra trong gia đình giàu có, cô đã 27 tuổi và có một gia đình nhỏ cùng người chồng quyền thế. Lan sống vui khỏe, tự do mỗi ngày mà không cần phải làm bất cứ chuyện gì, chồng cô là người có quyền thế nên hầu như ở nhà rất ít, thậm chí những bữa cơm gia đình đối với Lan cũng thật hiếm hoi. Những tưởng cuộc sống giàu sang, kết hôn là một bức tranh sắc màu nhưng từ lúc cưới đến nay của cải dư đầy vậy đó nhưng hiếm khi thấy Lan cười hạnh phúc, bởi những thứ hào nhoáng của tiền tài, danh vọng đã kéo anh lao vào vòng xoáy ấy, để lại Lan một mình trong những nỗi cô đơn, ít khi có sự quan tâm, yêu thương từ chồng. Mà phụ nữ, những cử chỉ, yêu thương ấy mới là cái để người ta cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc nhất.

tien tai danh vong cung khong bang co mot nguoi chong tot ben canh 1

Trái ngược với Lan là Hồng cô bạn cùng thời đại học. Hồng không quá giỏi giang, xinh đẹp nhưng duyên số may mắn đã cho Hồng có một người chồng thật sự hoàn hảo. Anh rất thương yêu Hồng, quan tâm đến cô trong từng cử chỉ, hành động, cuộc sống vợ chồng không quá sang giàu, nhưng cũng không quá cơ cực. Họ có một cuộc sống nhẹ nhàng, yên bình, ngập tràn trong tiếng cười, sự chia sẻ và nhiêu đó thôi cũng đủ khiến người ta cảm thấy hạnh phúc, phải ganh tị rồi.

Những câu chuyện về số phận của phụ nữ sau hôn nhân có lẽ các bạn đã được nghe rất nhiều rồi, và ở mỗi khía cạnh, mỗi câu chuyện khác nhau sẽ cho chúng ta cái nhìn khác về cuộc sống. Sở dĩ tôi kể cho các bạn nghe lại câu chuyện này là có lý do của nó, thật sự tiền tài, danh vọng cũng không bằng có một người chồng tốt bên cạnh. Và người chồng đó có tốt hay không chính là do cách hành xử của người phụ nữ nữa. Bạn hãy cùng chồng sát vai trong mọi hoàn cảnh dù là vui vẻ hay khó khăn, hãy luôn là người trợ thủ đắc lực, hậu phương vững chắc để chồng có thể an tâm làm việc. Hãy là người giữ lửa, mang lại niềm vui cho gia đình nhỏ của mình, giúp chồng cảm thấy thật thoải mái khi trở về mái ấm của mình, sau một ngày làm việc vất vả. Để nhà luôn là nơi để về.

tien tai danh vong cung khong bang co mot nguoi chong tot ben canh

Các bạn có biết không, thật ra tuổi thọ đàn ông kém hơn phụ nữ, bởi vì họ phải suy nghĩ rất nhiều thứ, chính những suy nghĩ ấy bị tích tụ lâu ngày sẽ làm con người ta nhanh chóng già đi. Chỉ khi có một người vợ chịu hiểu, chịu lắng nghe và chia sẻ thì người đàn ông mới cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc thật sự. Hãy là người vợ hoàn hảo để luôn có một người chồng tốt luôn yêu thương và bên cạnh mình các chị xinh đẹp nhé! Nói nghe có vẻ rất khó khăn, nhưng hãy thử đi để khi về già chúng ta không phải hối tiếc và có người bạn già mạnh khỏe mãi đồng hành với mình.

You may also like...