Ai có thể được cấp giấy thông hành để đến Trung Quốc?

Để đến một quốc gia ngoài hộ chiếu, visa, còn có một hình thức nhập cảnh khác để đến Trung Quốc đó chính là giấy thông hành. Vậy giấy thông hành là gì và ai có thể được cấp giấy thông hành để đến Trung Quốc? Hãy cùng Visaking đi tìm lời giải đáp nhé.

Giấy thông hành là gì?

Ai-co-the-duoc-cap-giay-thong-hanh-den-Trung-Quoc

Giấy thông hành là một loại văn bản được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam với mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tiếp giáp với đường biên.

Có thể dùng giấy thông hành để đến Trung Quốc không?

Mọi công dân Việt Nam đều có thể đi Trung Quốc mà không cần visa, tuy nhiên bạn cần phải làm đơn và được xét duyệt giấy thông hành nếu muốn đi qua lại cửa khẩu.

Ai có thể được cấp giấy thông hành đến Trung Quốc?

Ai-co-the-duoc-cap-giay-thong-hanh-den-Trung-Quoc-2

Để được nhập cảnh vùng biên giới Việt – Trung mà không cần xin visa, hãy xem mình có thuộc diện đối tượng được cấp Giấy thông hành đến Trung Quốc không nhé.

– Công dân Việt có hộ khẩu thường trú ở các xã, phường, thị trấn tiếp giáp đường biên giới Việt – Trung.

– Cán bộ làm việc ở cơ quan nhà nước có trụ sở tại huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh của Việt Nam tiếp giáp đường biên giới Việt – Trung và được cử sang vùng biên giới đối diện của Trung Quốc để trao đổi công vụ.

– Với mục đích du lịch, bạn chỉ có thể được cấp giấy thông hành với thời hạn 1 ngày và chỉ được quyền nhập cảnh ở các vùng có bán kính 15km từ cửa khẩu. Nếu muốn ở lại nhiều hơn hoặc đi sâu vào Trung Quốc, buộc lòng không có cách nào khác ngoài việc xin visa.

– Mặt khác, với mục đích thăm viếng hoặc giải quyết việc riêng thì bạn sẽ được cấp giấy thông hành đi lại nhiều lần trong thời hạn không quá 12 tháng. Tuy nhiên, số lần được phép nhập cảnh qua giấy thông hành vẫn không thể nào bằng khi so với visa Trung Quốc.

Thông qua bài viết: “Ai có thể được cấp giấy thông hành đến Trung Quốc?” Có thể thấy loại giấy này còn nhiều hạn chế khi so với visa đúng không nào? Vì thế, nếu bạn muốn du lịch Trung Quốc dài ngày hoặc thường xuyên đi công tác mà không biết cách hoàn tất thủ tục, hãy cân nhắc và gọi ngay đến Visaking thông qua số Hotline: 0933.000.300 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

You may also like...

Xin visa Trung Quốc bao đậu 100%

Rớt hoàn tiền - cam kết uy tín

Chỉ ưu tiên cho 3 người gọi sớm nhất