Ảnh làm visa đi Trung Quốc có gì khác khi nộp ở HN và HCM không?

Mặc dù cùng là hồ sơ xin visa Trung Quốc, nhưng khi bạn nộp ở Hà Nội hay HCM thì quy trình chuẩn bị này sẽ có sự khác biệt đôi chút, về các phần chứng minh và giấy tờ thủ tục liên quan. Liệu rằng, ảnh làm visa đi Trung Quốc có gì khác khi nộp ở HN và HCM không?

anh lam visa di trung quoc co gi khac khi nop o hn va hcm khong

Quy định về hình thẻ khi nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc rất khắt khe, bởi những khác biệt và quy chuẩn riêng của nó. Không cần so sánh quá xa xôi qua những quốc gia khác, ngay cả khi nộp hồ sơ giữa khu vực Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì phần hình ảnh này đã có sự khác biệt rồi.

Câu hỏi:

Tôi là người gốc Đà Nẵng, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Sắp tới tôi có dự định sang Trung Quốc du lịch và đang phân vân không biết nên nộp hồ sơ ở đâu? Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh sẽ tốt hơn, vì tôi có nghe thông tin nếu ở Đà Nẵng thì có thể nộp hồ sơ ở đâu cũng được, nếu tiện. Tôi không biết là hai khu vực tiếp nhận hồ sơ này có gì khác biệt về quy trình chuẩn bị hồ sơ không? Và phần ảnh làm visa đi Trung Quốc có gì khác khi nộp ở HN và HCM không? vì được biết Lãnh sự Trung Quốc xét duyệt hình ảnh rất khó khăn. Nhờ Visaking tư vấn giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hải Yến – Đà Nẵng).

Trả lời:

Chào Hải Yến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Visaking. Trường hợp thắc mắc của bạn chúng tôi xin được chia sẻ, giải đáp qua những thông tin sau:

Việc nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Đại sứ quán Hà Nội và Lãnh sự quán Hồ Chí Minh về phần chuẩn bị giấy tờ sẽ không khác biệt nhau là mấy, nhưng nếu bạn xin visa ở Hà Nội thì thời gian lưu trú sẽ là 15 ngày, còn ở thành phố Hồ Chí Minh có thể lên đến 30 ngày. Và trong số những khác biệt đôi chút ấy, phần hình ảnh được xem là có thay đổi đáng chú ý nhất. Lãnh sự Trung Quốc cũng có những quy định rất khắt khe về vấn đề này, cũng như xem xét kỹ lưỡng, nếu như không chuẩn bị kỹ phần này thì hồ sơ của chị sẽ không được Lãnh sự xét duyệt. Cụ thể, sự khác biệt về phần hình ảnh này như sau:

+ Khi nộp hồ sơ tại Hà Nội, bạn cần chuẩn bị 2 ảnh cỡ 3,3cmx4,8cm

+ Nộp hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh, chuẩn bị ảnh chuẩn 4cmx6cm

* Ngoài sự khác biệt đáng chú ý này, bạn cần tuân thủ quy chuẩn bắt buộc về ảnh của Lãnh sự theo nguyên tắc dưới đây:

anh lam visa di trung quoc co gi khac khi nop o hn va hcm khong 1

+ Ảnh chụp trên phông nền trắng

+ Mặc áo sơ mi màu, có cổ (không mặc áo màu trắng)

+ Tóc không che tai, phải để hở cả hai tai, tóc không được chạm vào chân mày

+ Không đeo kính, không đeo nữ trang, không cười, không búi tóc.

+ Ảnh được chụp từ phía trước và không có vật cản trở

+ Ảnh được chụp trong khoảng 6 tháng gần nhất

* Lưu ý: đương đơn phải cung cấp ít nhất 2 ảnh, Lãnh sự sẽ không chấp nhận ảnh mờ, ảnh scan, sai kích thước….để tránh những sai sót không đáng, đương đơn cần chuẩn bị nhiều hơn 2 ảnh để thay thế trong một số trường hợp khẩn cấp, nhất là khi điền sai tờ khai xin visa

Hy vọng qua những gợi ý, lý giải trên đây bạn đã biết được ảnh làm visa đi Trung Quốc có gì khác khi nộp ở HN và HCM không? Việc chuẩn bị đúng kích thước ảnh làm visa đi Trung Quốc sẽ rất quan trọng, nó sẽ giúp quá trình hoàn thành thủ tục hồ sơ của bạn được nhanh chóng hơn, chính xác hơn.

Đừng quên liên hệ với Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin hỗ trợ nào nhé! Trân trọng chào bạn.

You may also like...