Bạn có biết đối tượng nào cần phải xin visa đi Trung Quốc?

Với ưu thế là quốc gia lân cận, vì thế khi du lịch Thái, Singapore, Indo… ta chỉ cần chuẩn bị mỗi hộ chiếu mà thôi, thế nhưng với Trung Quốc thì hoàn toàn ngược lại. Vậy theo bạn, đối tượng nào cần phải xin visa đi Trung Quốc hay ai sẽ được ưu ái miễn giảm?

Được quy định rườm rà theo từng nước, từng diện… vì thế mỗi lần xin visa sẽ lại là 1 lần khó. Tuy nhiên, để giúp bạn đọc giải đáp nhiều hoài nghi cũng như thắc mắc về thủ tục, cách thức, cũng như biết được đối tượng nào cần phải xin visa đi Trung Quốc…, hãy cùng Visaking đến với những thông tin dưới đây.

Doi-tuong-nao-can-phai-xin-visa-di-Trung-Quoc-1

1. Đối tượng nào cần phải xin visa đi Trung Quốc?

Mặc dù có quan hệ rộng lớn và mật thiết với nhiều quốc gia nhưng hầu hết công dân từ các nước khác đến đây đều phải có visa để làm thủ tục nhập cảnh. Trong đó, Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ; tuy nhiên nếu đi gần biên giới và về liền trong ngày thì bạn có thể sử dụng giấy thông hành do Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam mà không cần phải xin visa. Mặc dù vậy, để đến những tỉnh còn lại của Trung Quốc, du khách vẫn phải xin visa theo đúng quy trình và mục đích.

Lưu ý:

Để xin cấp giấy thông hành, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và nộp tại: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an 6 tỉnh biên giới tiếp giáp với Trung Quốc bao gồm: Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

2. Với mục đích du lịch, đánh hàng về bán có cần phải xin visa Trung Quốc?

Doi-tuong-nao-can-phai-xin-visa-di-Trung-Quoc-2

Như đã trình bày ở phần “Đối tượng nào cần phải xin visa đi Trung Quốc?“, dù sang nước bạn với bất kỳ mục đích gì thì công dân Việt Nam cũng cần phải có visa để nhập cảnh. Trong đó, với dạng này chúng sẽ có kí hiệu là visa L, có hiệu lực trong 3 tháng; tuy nhiên, bạn chỉ có thể lưu trú tối đa là 15 ngày mà thôi.

Mặt khác, với các loại visa khác thì được cấp khoảng 1 năm và phải cấp mới sau đó thì chúng mới có hiệu lực. Đồng thời, nếu muốn đi theo đoàn thì lượng người từ 9 người trở lên buộc bạn phải xin visa tập thể.

3. Những giấy tờ cần đủ cho bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc

Ngoài hộ chiếu, để được nhập cảnh Trung Quốc mỗi công dân Việt cần phải chuẩn bị và hoàn thiện những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng, còn tối thiểu 3 trang trắng và 1 bản photo trang thông tin có ảnh).

– 01 tấm 4×6 (nền trắng, rõ mặt, trán, không đội nón và được chụp trong vòng 6 tháng trở lại).

– Tờ khai visa

– Bản chính và photo giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (dành cho công dân không phải quốc tịch VN), công tác, học tập còn thời hạn tại nước sở tại hoặc visa còn giá trị.

– Vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn hoặc thư mời của 1 đơn vị hoặc cá nhân bên Trung Quốc, thư mời này phải bao gồm các nội dung:

+ Thông tin cá nhân được mời: họ tên, giới tính, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh…

+ Lịch trình được mời.

+ Thông tin của đơn vị hoặc người mời: tên đơn vị hoặc họ tên người mời, số điện thoại, con dấu, đại diện pháp nhân…

Doi-tuong-nao-can-phai-xin-visa-di-Trung-Quoc-3

4. Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu?

Ở Việt Nam bạn có thể chọn 1 trong 2 địa chỉ dưới đây:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, Việt Nam: 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở TP HCM, Việt Nam: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Hy vọng qua bài viết Visaking đã giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về các quy định, thời hạn, cũng như đối tượng nào cần phải xin visa đi Trung Quốc… để không phải rơi vào các tình huống trớ trêu.

Ngoài ra, nếu có thắc mắc hoặc trở ngại liên quan đến visa du lịch, công tác, thăm thân Trung Quốc… đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0933.000.300 để được hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí nhé.

You may also like...