Chủ doanh nghiệp khi xin visa Trung Quốc có được ưu tiên gì không?

Những trường hợp cá nhân khác nhau sẽ có quy định riêng về việc chuẩn bị hồ sơ khi xin visa Trung Quốc. Sự khác biệt này chỉ là một phần nhỏ, nhưng cũng đáng để bạn phải lưu ý. Vậy trường hợp nếu là chủ doanh nghiệp khi xin visa Trung Quốc có được ưu tiên gì không?

chu doanh nghiep khi xin visa trung quoc co duoc uu tien gi khong 1

Câu hỏi:

Chào Visaking, hiện tại tôi đang là giám đốc của công ty X tại Bình Dương, tết năm nay tôi muốn được đi du lịch xa để trải nghiệm và địa điểm tôi chọn là Trung Quốc. Tôi được biết, hồ sơ xin visa Trung Quốc sẽ được phân loại theo từng nhóm cá nhân khác nhau với vị trí và công việc phù hợp. Liệu rằng, với chức danh như tôi là chủ doanh nghiệp khi xin visa Trung Quốc có được ưu tiên gì không? Nhờ Visaking tư vấn và hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi để tôi có thể chuẩn bị hồ sơ được tốt hơn. (Hải Yến – Bình Dương).

Trả lời:

Chào chị Hải Yến, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Visaking.

Qua thư chia sẻ của chị, chúng tôi xin được giải đáp về trường hợp thắc mắc này như sau: rất đúng như chị đã trình bày, hồ sơ xin visa Trung Quốc sẽ được chia theo từng vị trí, chức danh, công việc cũng như độ tuổi của đương đơn. Tuy nhiên đây chỉ là sự khác biệt nhỏ trong phần chứng minh công việc mà thôi, còn lại mọi thứ đều phải chuẩn bị như nhau, đúng với yêu cầu của Lãnh sự.

chu doanh nghiep khi xin visa trung quoc co duoc uu tien gi khong

Xét về cơ bản, nếu là chủ doanh nghiệp chị cũng không được ưu tiên quá nhiều chỉ là sự khác biệt về phần chứng minh công việc. Cụ thể trong trường hợp là chủ doanh nghiệp/cổ đông góp vốn, chị không cần phải có hợp đồng lao động, ngày nghỉ phép đi du lịch,…mà chỉ cần bản sao y công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh và tờ khai thuế 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty là được. Lưu ý, phần khai báo này phải thật đầy đủ, rõ ràng và chính xác như giấy tờ gốc thì hồ sơ mới trở nên họp lệ.

* Ngoài ra, chị cũng cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ liên quan đến hồ sơ cá nhân, chứng minh tài chính theo đúng quy định:

– Hồ sơ cá nhân:

+ Passport gốc còn hạn trên 6 tháng (Nếu hộ chiếu được cấp từ 01/01/2015 trở về sau thì phải nộp kèm hộ chiếu cũ, nếu có hộ chiếu cũ bị mất hoặc hộ chiếu mới cấp thì phải điền đơn cam kết theo đúng mẫu yêu cầu).

+ 03 ảnh 4x6cm phông trắng chất lượng cao, chụp trong 6 tháng gần nhất, chuẩn quốc tế

+ Số di động của người xin visa Trung Quốc

+ Chứng minh nhân dân (CMND): đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1

– Chứng minh tài chính:

Là bước quan trọng nhất khi làm hồ sơ xin visa đi Trung Quốc. Đối với thủ tục visa Trung Quốc bạn cần chứng minh có bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét.

– Xác nhận đã đặt chỗ khách sạn

– Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi kèm theo lịch trình du lịch Trung Quốc chi tiết, cụ thể. Hoặc nếu là công tác hay thăm người thân thì cũng phải có lịch trình rõ ràng, đúng với mục đích nhập cảnh của mình.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy trình các bước nêu trên, thì việc chị đạt được visa là điều hiển nhiên, dễ dàng trong tầm tay. Tuy nhiên cũng đừng vì vậy mà quá chủ quan, chị hãy chú ý từng chi tiết để có bộ hồ sơ thật sự hoàn chỉnh, đúng theo yêu cầu của Lãnh sự nhé!

Nghiên cứu thêm kinh nghiệm xin visa Trung Quốc để có thể tự mình sắp xếp, chuẩn bị hồ sơ xin visa cho phù hợp. Hy vọng với những giải đáp trên, chị đã tìm được câu trả lời thật rõ ràng cho vấn đề thắc mắc của mình: chủ doanh nghiệp khi xin visa Trung Quốc có được ưu tiên gì không? Chúc chị thành công và sớm có được visa theo đúng lịch trình du lịch đã đặt ra trước đó.

Có thắc mắc gì cần tư vấn nhanh chóng, chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số điện thoại đường dây nóng: 0909.548.746 để được hỗ trợ tốt nhất!

You may also like...