CMND phải photo thế nào mới đúng yêu cầu khi xin visa Trung Quốc?

Những giấy tờ liên quan đến thủ tục xin visa Trung Quốc phải đảm bảo đáp ứng đủ, đúng quy định của nó. Mỗi loại giấy tờ sẽ có quy định khác nhau mà đương đơn phải hết sức chú ý. Vậy, CMND phải photo thế nào mới đúng yêu cầu khi xin visa Trung Quốc?

cmnd phai photo the nao moi dung yeu cau khi xin visa trung quoc

Chứng minh nhân dân (CMND) là một trong những giấy tờ quan trọng, cần phải có khi chuẩn bị thủ tục hồ sơ xin visa tại bất kỳ quốc gia chứ không riêng gì Trung Quốc. Và không phải cứ đưa chứng minh nhân dân tới là được, mà đương đơn phải nộp CMND đúng với yêu cầu Lãnh sự tại mỗi quốc gia. Quy định này đối với Trung Quốc thế nào?

Câu hỏi:

Chào Visaking, tôi đang chuẩn bị một số giấy tờ để xin visa cho chuyến du lịch Trung Quốc sắp tới. Trong phần thủ tục, tôi có thấy yêu cầu chuẩn bị CMND photo, như vậy có phải tôi chỉ cần photo chứng minh mang đến cùng với những giấy tờ khác là được phải không, hay có quy định gì khác? Và CNND phải photo thế nào mới đúng yêu cầu khi xin visa Trung Quốc? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Visaking để tôi có thể hoàn thành hồ sơ của mình cách nhanh chóng. (Thúy Hằng – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào chị Thúy Hằng, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Visaking. Câu hỏi của chị cũng là thắc mắc của nhiều đương đơn gửi về Visaking trong suốt thời gian gần đây. Trả lời câu hỏi của chị, chúng tôi xin được chia sẻ qua những thông tin chi tiết như sau:

Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, khi xin visa trong phần chứng minh nhân thân thì ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ liên quan như hộ chiếu, hộ khẩu, các mối quan hệ gia đình, lý lịch bản thân,…chị cần phải nộp kèm giấy CMND nữa. Giấy CMND khi nộp kèm hồ sơ, được Lãnh sự Trung Quốc quy định hết sức kỹ lưỡng, theo đó chị cần nộp bản copy CMND cùng với bản gốc. CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì phải cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1.

Trường hợp nếu CMND đã bị mất thì chị phải có giấy cớ mất có xác nhận từ chính quyền địa phương, nếu không có chị phải làm lại CMND mới. Vì nếu không có CMND thì hồ sơ của chị sẽ không đáp ứng đủ yêu cầu giấy tờ và Lãnh sự sẽ không xét duyệt hồ sơ của chị đâu đấy!

Do vậy, photo chứng minh cũng cần phải đúng yêu cầu, cách thức chi tiết, cụ thể chứ không phải photo thế nào cũng được. Nên chị cần lưu ý thật kỹ để tránh trường hợp hồ sơ đã nộp rồi mà bị trả về nha. Đồng thời, trước khi nộp hồ sơ chị cần kiểm tra lại một lần nữa các giấy tờ cần thiết để không mất phải những sai phạm nào, đảm bảo hồ sơ hoàn chỉnh, đúng và thật đầy đủ.

Mong rằng với những giải đáp này, chị đã biết được CNND phải photo thế nào mới đúng yêu cầu khi xin visa Trung Quốc. Đồng thời để biết chính xác điều kiện xin visa Trung Quốc là gì chị hãy tham khảo thêm thông tin tại website xinvisatrungquoc.com, hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, để đảm bảo thông tin được cung cấp cách nhanh chóng, chính xác nhất, dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của các tư vấn viên nhiệt tình của chúng tôi.

Trân trọng chào chị!

You may also like...