Có biên nhận visa Trung Quốc mới được nhận kết quả visa phải không?

Khi xin visa Trung Quốc đương đơn sẽ được Lãnh sự cấp biên nhận, trên đó có thông tin thông báo về ngày và thời gian nhận kết quả visa. Đương đơn sẽ mang theo biên nhận này để nhận kết quả tại Lãnh sự. Vậy, có biên nhận visa Trung Quốc mới được nhận kết quả visa phải không?

co bien nhan visa trung quoc moi duoc nhan ket qua visa phai khong 1

Sau khi hoàn tất các thủ tục hồ sơ xin visa, nộp tại Lãnh sự đương đơn sẽ nhận được một biên nhận để thông báo về thời gian trả kết quả của mình. Có biên nhận visa Trung Quốc mới được nhận kết quả visa là điều kiện bắt buộc, tuy nhiên có một số trường hợp sơ suất đã đánh mất giấy tờ quan trọng này. Trường hợp này sẽ được giải quyết ra sao?

Câu hỏi:

Chào Visaking, tuần vừa rồi tôi có nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Lãnh sự quán thành phố Hồ Chí Minh. Vì hồ sơ của tôi chuẩn bị khá đầy đủ, theo đúng yêu cầu Lãnh sự, nên sau khi nộp hồ sơ xong tôi được Lãnh sự cấp cho giấy biên nhận ngày và hẹn ngày trả kết quả. Nhưng vì bất cẩn nên tôi đã đánh rơi giấy biên nhận này từ lúc nào không hay, bây giờ sắp tới ngày hẹn trả visa mà tôi vẫn không tìm thấy biên nhận, tôi không biết phải làm thế nào. Có biên nhận visa Trung Quốc mới được nhận kết quả visa phải không? Nhờ Visaking tư vấn giúp tôi trường hợp này, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Ân – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Ân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Visaking. Trả lời thư thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, nhân viên tại đây sẽ cấp cho bạn một biên nhận màu hồng. Trên biên nhận có cung cấp cụ thể thời gian và ngày hẹn để bạn có thể đến Lãnh sự nhận kết quả visa. Tùy vào trường hợp hồ sơ mà biên nhận này cung cấp thời gian trả kết quả visa nhanh hay chậm. Thông thường, thời gian trả kết quả visa chỉ trong khoảng 5-7 ngày làm việc không kể thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Trung Quốc, Việt Nam. Những trường hợp hồ sơ phải xem xét kỹ hơn, hoặc có những điều gì khiến Lãnh sự nghi ngờ thì hồ sơ sẽ trả kết quả lâu hơn, có khi lên đến 30 ngày. Thậm chí bạn còn phải đến Lãnh sự để phỏng vấn nữa.

co bien nhan visa trung quoc moi duoc nhan ket qua visa phai khong

Biên nhận visa Trung Quốc có vai trò hết sức quan trọng, là cơ sở để đương đơn dễ dàng hơn trong việc nhận kết quả visa của mình, do đó bạn cần phải giữ cẩn thận giấy tờ này. Có biên nhận visa Trung Quốc bạn sẽ nhận được kết quả visa cách nhanh chóng, không cần phải trình giấy tờ chứng minh phức tạp. Trường hợp biên nhận bị mất, để nhận lại hộ chiếu cũng như visa, bạn sẽ cần mang theo bản chính và photo chứng minh nhân dân. Nếu biên nhận bị mất bạn cũng không thể ủy quyền cho người khác nhận thay được, trong trường hợp này bạn cần đích thân đến Đại Sứ Quán Trung Quốc để giải quyết, nhận lại kết quả visa theo đúng yêu cầu của Lãnh sự.

Biên nhận visa Trung Quốc thường sẽ có ngày cụ thể để nhận kết quả, bạn cần đến đúng với thời gian ghi trên biên nhận để có thể nhận được visa cách nhanh chóng. Trong trường hợp đến trễ hơn, bạn cần gọi điện đến Lãnh sự để thông báo về sự chậm trễ này nhé!

Mong rằng với những giải đáp nêu trên, bạn đã có được câu trả lời cho vấn đề thắc mắc của mình: có biên nhận visa Trung Quốc mới được nhận kết quả visa phải không? Đừng quên liên hệ đến Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746 nếu bạn cần thêm bất kỳ sự hướng dẫn, tư vấn nào nha.

Đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, để hỗ trợ bạn cách nhanh chóng nhất!

You may also like...