Có cần điền hết mọi thông tin vào tờ khai xin visa Trung Quốc không?

Cùng với những giấy tờ khác nêu trong hồ sơ chuẩn bị, thì tờ khai xin visa được xem là phần giấy tờ quan trọng, mang tính quyết định đối với hồ sơ của mỗi đương đơn. Vậy, có cần điền hết mọi thông tin vào tờ khai xin visa Trung Quốc không?

co can dien het moi thong tin vao to khai xin visa trung quoc khong 1

Không riêng gì xin visa Trung Quốc, khi xin visa tại bất kỳ quốc gia nào thì phần thông tin ghi trên tờ khai xin visa cũng đều rất cần thiết. Đòi hỏi đương đơn phải điền mọi thông tin cách chính xác và chi tiết nhất. Vì chỉ một sai sót nhỏ thôi, cũng khiến bạn không thể đạt được visa.

Câu hỏi:

Chào Visaking, tôi đang tiến hành thủ tục hoàn tất hồ sơ cho việc xin visa Trung Quốc. Khi đến nộp hồ sơ, tôi được Lãnh sự phát cho tờ khai xin visa với phần thông tin khá dài, có những phần tôi gần như không hiểu và nghĩ là không cần thiết phải điền lắm. Không biết có cần điền hết mọi thông tin vào tờ khai xin visa Trung Quốc không? Nhờ Visaking tư vấn và hỗ trợ giúp tôi vấn đề này. Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sớm nhận được phản hồi. (Nhật Hạ – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào bạn Nhật Hạ, Visaking đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn. Về vấn đề bạn đặt ra chúng tôi xin có những thông tin chia sẻ sau đây:

Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, thì để hoàn tất thủ tục xin visa ngoài những giấy tờ quan trọng, cần thiết theo yêu cầu như: giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh chuyến đi, thì việc điền thông tin vào tờ khai xin visa cũng là phần giấy tờ cực kỳ quan trọng, mang tính chất quyết định đối với hồ sơ của bạn.

co can dien het moi thong tin vao to khai xin visa trung quoc khong

Tờ khai xin visa Trung Quốc bắt buộc bạn phải điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Thông thường phần tờ khai này sẽ có sẵn trên web Lãnh sự, bạn có thể download hoặc đến lấy tờ khai trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự. Tờ khai này sẽ khá dài, bao gồm 5 phần với những phần thông tin bắt buộc đòi hỏi bạn phải điền đúng, đầy đủ tại tất cả các phần. Do vậy, trước khi điền thông tin, bạn cần mang theo tất cả những giấy tờ bản gốc của mình để có thể đảm bảo tất cả các thông tin được điền đầy đủ, chính xác nhất, đúng như thứ tự của nó. Nếu có phần nào chưa rõ, bạn có thể hỏi những người đã có kinh nghiệm trước đó chỉ dẫn, hoặc nhờ người làm việc tại Lãnh sự hỗ trợ cũng được. Thường thì tất cả các phần cần phải điền vào tờ khai xin visa là bắt buộc, để thông qua tờ khai này Lãnh sự có thể nắm được tình hình khái quát về hồ sơ của mỗi đương đơn, nên bạn nhất thiết phải điền hết tất cả mọi thông tin cách đầy đủ, đúng tất cả các hạng mục. Nếu như bạn bỏ qua phần thông tin nào, hoặc điền sai ở mục nào thì khi Lãnh sự truy cứu được hồ sơ của bạn chắc chắn sẽ không được xét duyệt.

Khi điền tờ khai xin visa Trung Quốc bạn cứ đọc cho rõ các mục và điền từ từ cho thật chắc chắn. Những trường hợp như trẻ em hoặc những người vì một số lý do gì đó không thể điền được thì có thể nhờ người thân điền giúp. Còn các trường hợp khác, các bạn hãy tự điền phần thông tin vào tờ khai này để đảm bảo mọi thứ được hoàn chỉnh đúng như giấy tờ gốc của mình nhé! Việc điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa Trung Quốc sẽ khiến hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn, tỷ lệ thành công visa nhờ vậy mà cũng có kết quả khả quan hơn.

Như vậy, việc có cần điền hết mọi thông tin vào tờ khai xin visa Trung Quốc không theo Visaking là hết sức cần thiết. Mặc dù phần thông tin khá dài, nhưng bạn hãy dành thời gian để đảm bảo tất cả thông tin được cung cấp chính xác, đầy đủ nhất. Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ thêm về vấn đề xin visa Trung Quốc bạn hãy gọi đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746 để được hướng dẫn nhanh chóng.

Trân trọng chào bạn!

You may also like...