Có giấy thông hành Trung Quốc sẽ được đến những thành phố nào?

Đối với các tỉnh, thành phố giáp ranh giới cửa khẩu Trung Quốc, muốn nhập cảnh vào quốc gia này thì ngoài xin visa họ còn có thể đi được nếu có giấy thông hành. Vậy, trong trường hợp có giấy thông hành Trung Quốc sẽ được đến những thành phố nào? Hay đi đâu cũng được?

co giay thong hanh trung quoc se duoc den nhung thanh pho nao

Không giống như visa, giấy thông hành Trung Quốc chỉ có giá trị trong vòng 1 ngày và chỉ được áp dụng tại các tỉnh thành giáp cửa khẩu, biên giới Trung Quốc mà thôi. Đồng thời, giấy thông hành Trung Quốc cũng có những giới hạn của nó, đặc biệt là giới hạn về các điểm đến khi nhập cảnh Trung Quốc.

Câu hỏi:

Chào Visaking, tôi hiện tại đang kinh doanh thời trang và có hộ khẩu Lào Cai. Sắp tới tôi dự định sang Trung Quốc nhập hàng về bán, vì nghe nói hàng hóa Trung Quốc đẹp lắm lại đa dạng mẫu mã. Tôi có nghiên cứu về việc xin giấy tờ nhập cảnh Trung Quốc, thì đươc biết ngoài visa, người có hộ khẩu Lào Cai còn có thể đến Trung Quốc bằng giấy thông hành nữa. Mà giấy thông hành thì lại dễ xin hơn nên tôi thấy cũng an tâm phần nào. Không biết, nếu đi bằng giấy thông hành thì tôi có thể đến bất kỳ đâu ở Trung Quốc không, hay có giới hạn? Và nếu giới hạn thì có giấy thông hành Trung Quốc sẽ được đến những thành phố nào? Nhờ Visaking tư vấn giúp tôi trường hợp này, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hạnh – Lào Cai).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hạnh, Visaking đã nhận được thư chia sẻ của chị. Rất cảm ơn chị đã gửi thắc mắc về Visaking, với trường hợp này chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Trước tiên, Visaking xin định nghĩa về giấy thông hành để chị được rõ: giấy thông hành Trung Quốc được cấp cho công dân Việt Nam có mục đích nhập cảnh vào đất nước này để du lịch, mua bán tại các tỉnh giáp biên giới. Thông thường, nếu sử dụng giấy thông hành, chị sẽ không được đi quá biên giới trong bán kính 150km.

Do những hạn chế về thời gian cũng như phạm vi di chuyển của nó, nên khi sử dụng giấy thông hành Trung Quốc chị cũng chỉ có thể nhập cảnh vào 1 trong 4 thành phố Trung Quốc khu vực giáp biên mà thôi. Tuy nhiên đây cũng sẽ là một lợi ích tốt khi bạn có dịp thăm thú cảnh đẹp ở nước bạn, với thời gian ngắn ngày để tham quan những điểm đến đẹp ở đây chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ.

Có giấy thông hành Trung Quốc, chị sẽ được nhập cảnh vào 4 thành phố thuộc 2 tỉnh là Khu tự trị dân tộc Choang – tỉnh Quảng Tây và tỉnh Vân Nam. Cụ thể địa điểm như sau:

+ Thành phố Bằng Tường (tỉnh Quảng Tây) – nhập cảnh qua cửa khẩu tại Lạng Sơn

+ Thành phố Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây) – nhập cảnh qua cửa khẩu tại Lạng Sơn

+ Thành phố Đông Hưng (tỉnh Quảng Tây) – nhập cảnh qua cửa khẩu tại Móng Cái, Quảng Ninh

+ Thành phố Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam) – nhập cảnh qua cửa khẩu tại Lào Cai

Sẽ không rộng lớn, hiện đại như Bắc Kinh, Thượng Hải,…nhưng những thành phố này đều có những nét đẹp riêng của nó. Được tham quan những thành phố này cũng là điều tuyệt vời để chị có thể hiểu hơn một góc nào đó về văn hóa Trung Hoa.

Trên đây là những giải đáp của Visaking về vấn đề thắc mắc của chị, qua đây chắc chị cũng đã tìm được câu trả lời cho mình về vấn đề có giấy thông hành Trung Quốc sẽ được đến những thành phố nào? Nếu chị có nhu cầu đi ra ngoài các khu vực khác ở Trung Quốc thì bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa chị nhé.

Lưu ý rằng, visa Trung Quốc có rất nhiều loại và có thời hạn visa Trung Quốc rõ ràng. Nếu chị có thắc mắc gì cần tư vấn thêm thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi đến Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được hướng dẫn cụ thể, chị nhé!

Trân trọng chào chị.

You may also like...