Có loại visa Trung Quốc thời hạn 1 năm nhiều lần không?

Visa Trung Quốc có nhiều loại, với những thời hạn visa khác nhau, cùng với nó là thời hạn lưu trú cũng có sự khác biệt khoanh vùng theo từng loại. Vậy liệu rằng có loại visa Trung Quốc thời hạn 1 năm nhiều lần không? Thủ tục của loại visa này thế nào?

co loai visa trung quoc thoi han 1 nam nhieu lan khong

Câu hỏi:

Chào Visaking, tôi làm việc với đối tác là khách hàng Trung Quốc nên hiện tại tôi có nhu cầu đi lại giữa Việt Nam- Trung Quốc khá nhiều. Cứ đều đặn 2 tuần là tôi lại bay sang Trung Quốc một lần, và tôi phải bay liên tục như vậy trong thời gian 2 năm. Vì tôi không rành về điều luật visa của Trung Quốc, nên mỗi lần bay như vậy tôi đều phải làm thủ tục hồ sơ xin visa rất mất thời gian. Không biết có loại visa Trung Quốc thời hạn 1 năm nhiều lần không? Và hiện tại nó được áp dụng như thế nào? Visaking có thể tư vấn, hỗ trợ giúp để những chuyến đi sau của tôi được đơn giản, nhanh chóng hơn. Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Minh – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào anh Hữu Minh, Visaking đã nhận được thư câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã gửi vấn đề thắc mắc của mình đến Visaking, với trường hợp của anh chúng tôi xin được tư vấn theo quy định của Lãnh sự như sau:

Hiện tại, Lãnh sự Trung Quốc đã và đang thực hiện chính sách visa Trung Quốc thời hạn 1 năm nhiều lần áp dụng cho khách thương mại. Đây là loại visa có thời gian hiệu lực dài nhất, đảm bảo cho quý khách hàng có thể tự do qua lại giữa hai quốc gia trong thời gian 1 năm với thủ tục đơn giản.

* Thủ tục cần chuẩn bị để xin visa Trung Quốc thời hạn 1 năm nhiều lần:

+ Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống);

+ 02 ảnh 3.3×4.8cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt);

+ Sao y CMTND

+ Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)

+ Tờ khai xin visa Trung Quốc theo mẫu do Lãnh sự cấp

+ Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu trong hộ chiếu chưa từng có visa dán của Trung Quốc)

* Yêu cầu của visa Trung Quốc thời hạn 1 năm nhiều lần:

+ loại visa này cho phép đương đơn lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày. Đối với loại visa này, trong vòng 1 năm anh có thể ra vào Trung Quốc tối đa 11 lần.

+ Với loại visa một năm nhiều lần, anh cần đảm bảo tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, tức là anh phải qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

+ Visa 1 năm nhiều lần có mức phí 180 USD

Cùng với những chia sẻ trên, trở về câu hỏi của anh: có loại visa Trung Quốc thời hạn 1 năm nhiều lần không?” Visaking trả lời là có anh nhé. Trên đây chúng tôi đã cập nhật đầy đủ thông tin về hồ sơ của loại visa này cũng như chi phí làm visa đi Trung Quốc đối với visa 1 năm nhiều lần, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho anh trong thời gian tới. Chúc anh thành công!

Đừng quên gọi đến tổng đài Visaking của chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ: 0909.548.746, để được hướng dẫn trực tiếp nếu anh cần thêm thông tin gì liên quan đến vấn đề visa anh nhé!

You may also like...