Có phải xin visa quá cảnh Trung Quốc khi bay sang Mỹ không?

Với đường bay dài, nhiều hãng bay khi sang Mỹ thường lựa chọn Trung Quốc là điểm quá cảnh để du khách nghỉ ngơi, với thời gian quá cảnh lên đến vài giờ có khi là nửa ngày. Vậy, liệu rằng có phải xin visa quá cảnh Trung Quốc khi bay sang Mỹ không?

co phai xin visa qua canh trung quoc khi bay sang my khong

Câu hỏi:

Chào Visaking, khoảng 2 tuần nữa là tôi bay sang Mỹ thăm người thân, coi vé máy bay thì tôi thấy mình phải quá cảnh ở Trung Quốc đến tận 8 tiếng. Sẵn tiện thời gian quá cảnh lâu như vậy tôi muốn ra ngoài mua sắm và tham quan một vài thứ ở Trung Quốc. Tôi khong biết mình có thể ra ngoài như dự định được không hay chỉ được ở trong khu vực chờ chuyển tiếp. Nếu ra ngoài thì tôi có phải xin visa quá cảnh Trung Quốc khi bay sang Mỹ không? Nhờ Visaking tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Tuyền – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Bích Tuyền, Visaking đã nhận được thư thắc mắc của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi, giải thích về vấn đề này Visaking xin có những chia sẻ cụ thể sau đây.

Theo quy định của Trung quốc về việc xin visa quá cảnh Trung Quốc, chính phủ sẽ miễn visa hoàn toàn cho công dân các nước như: Singapore, Brunei hoặc Nhật Bản, với quy định này khi là công dân của 3 quốc gia kể trên đương đơn sẽ được tự do ra vào Trung Quốc mà không cần phải xin visa chứ không riêng gì trường hợp quá cảnh. Đối với công dân tại các quốc gia khác, khi quá cảnh nếu không rời khỏi sân bay trong khi chờ chuyển tiếp và ở lại Trung Quốc không quá 24h thì sẽ không cần xin visa.

Đồng thời, cũng theo quy định của chính phủ Trung Quốc về vấn đề xin visa quá cảnh, nếu đương đơn là công dân của các nước Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Đức, Pháp, Hà Lan, Bỉ, Luxemburg, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Hy Lạp, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, và Ai Len thì cũng sẽ không phải xin visa đối với trường hợp quá cảnh này.

Chiếu theo danh sách các nước được miễn visa quá cảnh ở Trung Quốc kể trên thì Việt Nam không nằm trong trường hợp được miễn visa này. Trở về trường hợp của chị, là công dân Việt Nam khi sang Mỹ mà quá cảnh ở Trung Quốc nếu không ra khỏi phạm vi giới hạn cho phép của chính phủ thì chị không cần phải xin visa quá cảnh. Tuy nhiên, trường hợp chị muốn ra ngoài mua sắm như kế hoạch mà điểm mua sắm đó vượt quá giới hạn km cho phép theo quy định của sân bay Trung Quốc thì bắt buộc chị phải làm hồ sơ xin visa quá cảnh.

Thời gian xin visa quá cảnh sẽ là 7 ngày, do đó nếu chị có ý định khám phá Trung Quốc trong thời gian quá cảnh tại đây thì chị hãy lên kế hoạch xin visa quá cảnh trước, để có thể tự do trải nghiệm Trung Quốc trong khi chờ chuyến bay chuyển tiếp nhé!

Trên đây là những lý giải của Visaking về vấn đề chị thắc mắc có phải xin visa quá cảnh Trung Quốc khi bay sang Mỹ không? Đồng thời phần thông tin này cũng giúp chị hiểu hơn về việc quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa không. Đừng quên gọi cho Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746 nếu chị chưa nắm được bất kỳ những lý giải khó hiểu nào. Đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe để hỗ trợ và hướng dẫn chị, cũng như quý khách hàng cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Trân trọng chào chị!

You may also like...