Có quy định gì về thời gian tiếp nhận xin visa Trung Quốc không?

Lãnh sự của mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về cách thức chuẩn bị hồ sơ xin visa, cũng như yêu cầu về thời gian nộp hồ sơ xin visa. Yêu cầu này được áp dụng ở Trung Quốc ra sao? Liệu rằng có quy định gì về thời gian tiếp nhận xin visa Trung Quốc không?

co quy dinh gi ve thoi gian tiep nhan xin visa trung quoc khong

Câu hỏi:

Chào Visaking, tôi đang tìm hiểu về visa Trung Quốc cho chuyến du lịch của mình vào mùa đông năm nay. Vì là nhân viên văn phòng nên tôi không có quá nhiều thời gian để ra ngoài nộp hồ sơ xin visa, Visaking có thể cho tôi được biết, Lãnh sự Trung Quốc có quy định gì về thời gian tiếp nhận xin visa Trung Quốc không? Nếu biết được thông tin này thì tôi có thể chủ động hơn trong quá trình xử lý cũng như sắp xếp thời gian xin visa của mình. Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Tình – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Hữu Tình, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Visaking. Chia sẻ vấn đề thắc mắc của bạn, chúng tôi xin có những giải thích như sau:

Cũng như các quốc gia khác, Lãnh sự Trung Quốc có quy định rõ ràng về thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa khi đương đơn nộp hồ sơ tại Lãnh sự. Theo đó, tất cả các hồ sơ nộp vào Lãnh sự Trung Quốc chỉ được tiếp nhận trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 11 giờ sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần. Ngoài thời gian trên, Lãnh sự sẽ không tiếp nhận hồ sơ nữa. Phần thời gian còn lại Lãnh sự sẽ xem xét và giải quyết hồ sơ để đương đơn có thể nhận được visa trong thời gian sớm nhất có thể.

Mặc dù 9 giờ Lãnh sự mới bắt đầu tiếp nhận hồ sơ, nhưng số lượng đương đơn thường đến đây khá sớm và rất đông để lấy số thứ tự, chờ đến lượt. Do vậy bạn cần tranh thủ đến thật sớm để được lấy số sớm, nếu không bạn sẽ phải chờ qua ngày mai lại mất thêm một ngày nữa.

Sau khi hồ sơ đã nộp, thông thường thời gian giải quyết hồ sơ của Lãnh sự sẽ kéo dài trong 5 ngày làm việc (không kể thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ của Việt Nam hoặc Trung Quốc). Tuy nhiên, với những mục đích nhập cảnh khác nhau thì thời gian xét duyệt visa cũng có những biến đổi xê dịch. Đồng thời với những hồ sơ thiếu, cần bổ sung thì hồ sơ sẽ được xét duyệt lâu hơn 5 ngày nên bạn cũng không có gì phải lo lắng nếu hồ sơ của mình không may rơi vào trường hợp này. Khi nộp hồ sơ bạn cần lưu ý giữ điện thoại, đề phòng trường hợp Lãnh sự cần liên hệ với bạn nhé!

Hy vọng với phần giải thích trên, bạn đã biết được câu trả lời cho vấn đề có quy định gì về thời gian tiếp nhận xin visa Trung Quốc không? Đồng thời cũng biết được thời gian xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu để từ đó bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian, chuẩn bị hồ sơ xin visa được hoàn chỉnh hơn.

Có vấn đề gì cần tư vấn, hỗ trợ thêm bạn vui lòng gọi đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746 để được hướng dẫn thật cụ thể. Trân trọng chào bạn!

You may also like...