Có thể đi Trung Quốc khi visa được cấp khác với mục đích đã xin?

Khác với những quốc gia trong khu vực, để đến Trung Quốc buộc bạn phải thỏa mãn các yêu cầu, điều kiện cũng như cung cấp các giấy tờ cần thiết để được cấp visa. Vậy có thể đi Trung Quốc khi visa được cấp khác với mục đích đã xin trước đó không?

Câu hỏi:

Chào Visaking, xin được hỏi tháng vừa rồi tôi có xin visa sang Trung Quốc với mục đích thăm con gái nhưng không hiểu vì sao visa được cấp lại khác với mục đích mình đã xin. Vậy tôi phải làm thế nào? Tôi có thể dùng chúng để sang thăm con gái không? Mong nhận được hướng xử lý và phản hồi của Quý công ty. Tôi xin chân thành được cám ơn. (Cô Tú)

Co-the-di-Trung-Quoc-khi-visa-duoc-cap-khac-voi-muc-dich-da-xin-1

Trả lời:

Chào cô Tú,

Cám ơn cô đã quan tâm đến dịch vụ của Visaking, để trả lời cho tình huống “có thể đi Trung Quốc khi visa được cấp khác với mục đích đã xin?” mời cô đến với những thông tin gợi ý sau:

Thông thường theo quy định, viên chức Lãnh sự sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để quyết định đương đơn có được cấp visa hay không, đủ tiêu chuẩn với đúng loại visa được xin không, thời hạn có hiệu lực, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh. Ngoại trừ lỗi không do kỹ thuật thì quyết định của viên chức Lãnh sự sẽ là quyết định cuối cùng.

Theo đó, đối với dạng visa du lịch Trung Quốc thông thường đương đơn chỉ có thể lưu trú tối đa 15 ngày. Trong khi visa thăm thân lại có thời gian lưu trú 15 ngày hoặc lên đến 30 ngày, tùy trường hợp và đối tượng ưu tiên cụ thể. Hiện tại visa đã được ra, một là cô cứ sử dụng loại đang có và đi thăm con gái với đúng số ngày đã được ghi hoặc khiếu nại và sẽ thay đổi hoàn toàn lịch trình; thậm chí phải hủy visa đã xin được và làm lại từ đâu, chưa kể tình huống xấu nhất là không được cấp visa.

Trên đây, Visaking.vn chỉ giải đáp cho cô những cách an toàn và nên làm nhất để cô tham khảo chứ không tuyệt đối chính xác 100%, vì những thủ tục này có thể thay đổi bởi Đại Sứ Quán. Lưu ý, nếu đi một mình mà không có ai đi cùng, đừng quên trang bị cho mình những thông tin, kiến thức để biết cần chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch Trung Quốc.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu được giải đáp thêm hoặc cần làm thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0933.000.3000907.886.889 để được hỗ trợ, tư vấn những thông tin thủ tục chính xác nhất. Đặc biệt chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín cũng như xin được giá tốt và thời gian xin visa nhanh nhất.

Trân trọng!

You may also like...

Xin visa Trung Quốc bao đậu 100%

Rớt hoàn tiền - cam kết uy tín

Chỉ ưu tiên cho 3 người gọi sớm nhất