Có thể dùng ảnh scan lại để nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc không?

Tưởng chừng không quan trọng, nhưng phần hình ảnh lại có sức ảnh hưởng lớn để đương đơn có thể hoàn tất hồ sơ xin visa của mình. Nếu ảnh không đúng quy chuẩn, rất có thể hồ sơ sẽ bị đánh rớt. Liệu rằng, có thể dùng ảnh scan lại để nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc không?

co the dung anh scan lai de nop ho so xin visa trung quoc khong 1

Đối với những đất nước có yêu cầu hồ sơ xin visa, thì Lãnh sự của mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu riêng về quy trình chuẩn bị giấy tờ và việc cung cấp hình ảnh cũng có những khác biệt của nó. Về kích thước và một số quy chuẩn khác.

Câu hỏi:

Chào Visaking, tôi đang chuẩn bị một số giấy tờ để hoàn tất thủ tục xin visa Trung Quốc của mình vào dịp đầu năm mới này. Hồ sơ cơ bản đã hoàn tất, chỉ còn thiếu mỗi phần hình ảnh nữa là xong, nhưng tôi nghe nói Lãnh sự Trung Quốc soi xét kỹ phần hình ảnh lắm. Vì không có thói quen chụp hình thẻ lưu giữ, nên cách đây 3 tháng tôi có việc phải chụp và giữ lại file gốc để phòng trường hợp cần thiết có thể scan ra là được. Không biết, tôi có thể dùng ảnh scan lại để nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc không? Hay phải đi chụp lại ảnh mới? Visaking có thể tư vấn nhanh giúp tôi trường hợp này không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Liên – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Liên, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Visaking. Trả lời thắc mắc của chị, chúng tôi xin cung cấp những thông tin liên quan như sau:

Đúng như những gì chị được biết, bên cạnh phần thủ tục giấy tờ không quá phức tạp thì Lãnh sự Trung Quốc rất chú trọng đến phần hình ảnh của mỗi đương đơn. Hình ảnh khi được nộp làm hồ sơ xin visa Trung Quốc, được Lãnh sự yêu cầu phải đúng quy chuẩn và xem xét rất kỹ lưỡng. Do đó, chị cần phải chuẩn bị thật tốt, đúng quy định về phần hình ảnh này, nếu không thì hồ sơ sẽ được xem là không hợp lệ.

co the dung anh scan lai de nop ho so xin visa trung quoc khong

Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc từ ngày 03/05/2017, thì phần hình ảnh yêu cầu chị phải đáp ứng đúng các yếu tố sau:

+ Ảnh khi nộp ở Đại sứ quán Hà Nội và Lãnh sự Hồ Chí Minh cũng có sự khác biệt, cụ thể:

– Tại Hà Nội, ảnh chuẩn 3,3cmx4,8cm

– Tại thành phố Hồ Chí Minh, ảnh chuẩn 4cmx6cm

+ Ảnh chụp trên phông nền trắng

+ Mặc áo sơ mi màu, có cổ (không mặc áo màu trắng)

+ Tóc không che tai, phải để hở cả hai tai, tóc không được chạm vào chân mày

+ Không đeo kính, không đeo nữ trang, không cười, không búi tóc.

+ Ảnh được chụp từ phía trước và không có vật cản trở

+ Ảnh được chụp trong khoảng 6 tháng gần nhất

* Lưu ý: đương đơn phải cung cấp ít nhất 2 ảnh, Lãnh sự sẽ không chấp nhận ảnh mờ, ảnh scan, sai kích thước….để tránh những sai sót không đáng, đương đơn cần chuẩn bị nhiều hơn 2 ảnh để thay thế trong một số trường hợp khẩn cấp, nhất là khi điền sai tờ khai xin visa.

Như vậy, theo như quy định trên đây thì ảnh scan sẽ không được chấp nhận. Vì theo Lãnh sự, ảnh khi scan sẽ không rõ, khó nhận diện được khuôn mặt. Do đó, nếu không có ảnh gốc thì tốt nhất chị nên đi chụp ảnh nhanh để bổ sung cho hồ sơ của mình được hoàn chỉnh chị nhé! Với câu hỏi: có thể dùng ảnh scan lại để nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc không, Visaking xin trả lời là không. Lãnh sự Trung Quốc xét duyệt hình ảnh rất khó khăn, thế nên chị cần lưu ý thật kỹ vấn đề này nha.

Ảnh làm visa đi Trung Quốc là một trong những yêu cầu bắt buộc, không thể bỏ qua để hoàn thiện hồ sơ xin visa của mình. Nếu có vấn đề gì còn chưa rõ, chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746 để được hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể.

You may also like...