Có thể nhờ người khác nộp thay và xin visa Trung Quốc không?

Trong từng thời điểm khác nhau, ĐSQ/LSQ Trung Quốc sẽ đưa ra các yêu cầu khác nhau dành cho các diện, mục đích nhập cảnh. Vậy, ngoài các giấy tờ cơ bản thì đương đơn có thể nhờ người khác nộp thay và xin visa Trung Quốc không?

Câu hỏi:

Chào các anh chị, theo như lời nhân sự thì em là 1 trong 2 người được đề cử đi công tác Trung Quốc sau dịp Tết âm lịch. Thông tin đó khiến em phấn khích vô cùng và dự định sẽ nhờ người đi xin dùm trong nay mai. Xin hỏi, liệu nhờ người khác nộp thay và xin visa Trung Quốc thì cơ quan LSQ có chấp nhận hay không? Nếu được thì em có thể xin visa ở đâu? Bây giờ xin visa trước cho chắc rồi đợi đến lúc đi thì dùng có được không? Mong các anh chị giúp em giải quyết các thắc mắc, em xin chân thành cám ơn. (Anh Thư)

Nho-nguoi-khac-nop-thay-va-xin-visa-Trung-Quoc-1

Trả lời:

Chào Anh Thư,

Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ Visaking, để giải đáp những vướng mắc trên mời bạn đến với những thông tin sau:

Theo như quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc để xin được visa Trung Quốc diện công tác hay bất cứ diện nào bạn cũng phải tuân thủ các điều kiện và yêu cầu của họ, đối với diện công tác bạn cần phải đáp ứng những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản chính (còn hạn ít nhất 6 tháng).

– 2 hình 4×6 (nền trắng, rõ mặt và trán, không đeo kính, phụ kiện).

– Địa chỉ thường trú hoặc CMND photo.

– Số điện thoại di động để liên lạc.

– Tên và số điện thoại của người bên Trung Quốc.

– Thư mời bản Scan được gởi từ Trung Quốc (Trên thư mời phải có đầy đủ thông tin công ty mời và người được mời).

– Thư đề cử công tác (Viết tiếng việt – nội dung phù hợp thư mời).

– Nếu là nhân viên công ty thì cung cấp Quyết định cử đi công tác của công ty.

– Nếu là chủ doanh nghiệp thì cung cấp sao y giấy phép kinh doanh.

Ngoài các yêu cầu về giấy tờ thì phạm vi nộp hồ sơ tương ứng cũng đóng 1 vai trò quan trọng không kém, bởi nếu sai bạn có thể bị từ chối cấp visa. Dưới đây là 2 cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc:

– Những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc phải đến Đại sứ quán Trung Quốc tại 46 Hoàng Diệu, Hà Nội.

– Đối với những người thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam thì sẽ đến Lãnh sự quán Trung Quốc: địa chỉ 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

– Ngoài ra, nếu muốn nộp hồ sơ trong khu vực phía nam thì đối tượng có hộ chiếu từ Đà nẵng trở ra phải có CMND, hoặc HK, hoặc KT3, hoặc ĐK TTTV.

Nếu bạn không thể đích thân đến nộp hồ sơ thì có thể nhờ người khác nộp thay và xin visa Trung Quốc không? Xin thưa là hoàn toàn có thể bạn nhé, thay vào đó bạn buộc phải bàn giao tờ khai có chữ ký của mình (người dưới 18 tuổi do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay) cùng với bộ hồ sơ liên quan cho người hoặc cơ quan/công ty làm thay. Nhưng nên lưu ý rằng, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có quyền yêu cầu người xin visa đến trụ sở để phỏng vấn nếu xét thấy cần thiết.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm nhờ người thân hoặc bạn bè nộp hồ sơ cho mình. Tuy nhiên visa Trung Quốc thông thường chỉ có thời hạn từ 1 – 3 tháng, do đó nếu thời điểm bạn đi nhưng visa đã hết hạn thì chúng cũng không còn hiệu lực, dù chưa qua sử dụng đâu nhé.

Để được giải đáp thêm thông tin, vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình hoặc gọi qua số: 0933.000.300 để được hỗ trợ nhanh nhất.

You may also like...