Có thể sử dụng cả 2 hộ chiếu còn hạn để nhập cảnh TQ không?

Hộ chiếu là loại giấy tờ thông dụng được người dân sử dụng phổ biến cho việc xuất cảnh ra nước ngoài và ngược lại, thậm chí quyển sổ này còn được sử dụng để thay thế căn cước, CMND. Vậy, trong trường hợp hộ chiếu hết trang và thay mới, có thể sử dụng cả 2 hộ chiếu còn hạn để nhập cảnh TQ không?

Câu hỏi:

Chuyện là tôi đã đổi hộ chiếu mới, nhưng visa Trung Quốc trong hộ chiếu cũ vẫn còn giá trị. Xin được hỏi, vậy tôi có thể sử dụng đồng thời hai cuốn hộ chiếu mới và cũ để nhập cảnh Trung Quốc hay không? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cám ơn. (Tố Loan).

Co-the-su-dung-ca-2-ho-chieu-con-han-de-nhap-canh-TQ-khong-1

Trả lời:

Chào chị,

Cám ơn chị đã tin tưởng và gửi thư câu hỏi về cho dịch vụ Visaking, để giải đáp tình huống trên mời chị xem qua những thông tin sau:

Theo quy định dù là Passport hết hạn nhưng visa còn hạn thì chị vẫn có thể theo trình tự làm việc thông thường như trước đây để xin cấp lại Passport mới. Theo đó, căn cứ vào quy định tại Điều 6 Thông tư 29/2016/TT-BCA hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, để làm lại hộ chiếu phổ thông hết hạn theo quy định nhà nước, cần các giấy tờ sau:

– 01 tờ khai Mẫu X01;

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng;

– Chuẩn bị hộ khẩu và Chứng minh Nhân dân gốc;

– Chuẩn bị thông tin cá nhân, thông tin của bố, mẹ;

– Thông thường khi xin cấp lại Visa thì chị phải nộp lại hộ chiếu hết hạn. Trong trường hợp này, chị có thể giải trình để được các viên chức hướng dẫn các thủ tục để được giữ lại Passport cũ nhằm thuận tiện cho việc đi lại sau này.

* Cách thức thực hiện:

– Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả;

– Ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).

– Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật).

* Nơi nộp hồ sơ và thời hạn giải quyết:

– Đối với hồ sơ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh: thời hạn giải quyết không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Đối với hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh: thời hạn giải quyết không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Trường hợp có nhu cầu cần hộ chiếu gấp quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư này thì giải quyết sớm nhất trong thời hạn quy định.

– Trường hợp ngày làm việc trùng hoặc liền với ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết: thời hạn giải quyết được cộng thêm số ngày nghỉ đó theo quy định của Chính phủ.

Ngoài quy trình xin cấp đổi, hộ chiếu, để giải đáp cho tình huống: “Có thể sử dụng cả 2 hộ chiếu còn hạn để nhập cảnh TQ không?Visaking xin được trả lời là chị hoàn toàn có thể sử dụng cả 2 hộ chiếu nhé. Tuy nhiên thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch trong cuốn hộ chiếu mới và cũ phải hoàn toàn trùng khớp. Nếu bất kỳ một thông tin nào bị thay đổi, chị phải xin lại một visa mới.

Bên cạnh những thông tin trên, để chuyến đi diễn ra suông sẻ đừng quên trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần thiết nhé!

Trường hợp gặp trở ngại hoặc cần được tư vấn thêm, vui lòng gọi trực tiếp vào số: 0933.000.300 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

You may also like...