Có thể về nước trước thời hạn visa Trung Quốc quy định không?

Khi xin visa Trung Quốc, tùy vào từng loại visa mà đương đơn sẽ được quy định thời gian lưu trú phù hợp và dĩ nhiên đương đơn sẽ không được ở lại lâu hơn thời gian lưu trú cho phép. Vậy, có thể về nước trước thời hạn visa Trung Quốc quy định không?

co the ve nuoc truoc thoi han visa trung quoc quy dinh khong 1

Không riêng gì Trung Quốc, bất kể visa của quốc gia nào cũng đều có thời hạn lưu trú cho phép. Với những mục đích nhập cảnh khác nhau, sẽ là thời gian lưu trú tương ứng. Nếu cố tình lưu trú khi đã hết thời hạn visa, thì đương đơn đó sẽ bị phạt theo quy định, hoặc nặng nhất là không được nhập cảnh vào quốc gia đó bất cứ lần nào nữa.

Câu hỏi:

Chào Visaking!

Vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc, hồ sơ của tôi đã được xét duyệt với thời gian lưu trú cho phép là 15 ngày. Tôi đã xin công ty nghỉ làm 2 tuần cho chuyến du lịch của mình, nhưng vì lý do đột xuất có lẽ tôi phải quay về sớm hơn dự định. Vậy không biết tôi có thể về nước trước thời hạn visa Trung Quốc quy định không? Khi trở về sớm mà còn hạn visa thì tôi có được quay lại Trung Quốc lần nữa không? Nhờ Visaking tư vấn và hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Thụy Trang – Cần Thơ).

co the ve nuoc truoc thoi han visa trung quoc quy dinh khong

Trả lời:

Chào chị Thụy Trang, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Visaking. Trả lời trường hợp của chị, chúng tôi xin phép chia sẻ qua những thông tin dưới đây:

Theo quy định của Lãnh sự quán Trung Quốc, ngoài các diện visa với các mục đích nhập cảnh quen thuộc, visa của quốc gia này còn được chia thành nhiều loại khác xét theo thời gian lưu trú nữa. Phù hợp với từng loại visa sẽ có thời hạn lưu trú tương xứng. Thông thường, đối với tất cả các loại visa đều có thời hạn visa Trung Quốc tối đa là 15 ngày, riêng với visa mục đích thương mại sẽ là 30 ngày.

Với thời hạn visa Trung Quốc đã được quy định, chị có thể về nước trước thời gian quy định hoặc đúng với thời gian này chứ tuyệt đối không được ở lại vượt thời gian lưu trú cho phép chị nhé! Trong trường hơp, có chuyện gì gấp muốn ở lại lâu hơn thì chị buộc phải làm thủ tục xin gia hạn visa, được Lãnh sự chấp nhận thì mới được phép lưu trú lại. Việc chị trở về nước trước thời hạn visa Trung Quốc quy định hoặc về đúng thời gian lưu trú cho phép sẽ khiến hồ sơ của chị sẽ đẹp hơn trong mắt Lãnh sự cho những lần xin visa tiếp sau được dễ dàng hơn.

Đồng thời, việc trở về nước sớm hơn dự định mà visa của chị vẫn còn hạn thì chị cũng không được phép nhập cảnh trở lại nếu chị xin visa Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần. Trong trường hợp chị xin các loại visa Trung Quốc khác như: 3 tháng nhiều lần, 6 tháng nhiều lần, 1 năm nhiều lần, thì chị cứ việc nhập cảnh trở lại với mỗi lần cách nhau phải là 30 ngày chị nhé!

Như vậy, với những giải thích trên thì với câu hỏi của chị: có thể về nước trước thời hạn visa Trung Quốc quy định không là điều rất đáng tuyên dương chị nhé. Việc trở về nước trước hạn hoặc đúng hạn visa sẽ góp phần làm cho hồ sơ của chị trở nên đẹp hơn rất nhiều đấy.

Truy cập vào website xinvisatrungquoc.vn để biết chính xác thời hạn visa Trung Quốc của từng loại visa, để lựa chọn loại visa thật phù hợp với nhu cầu nhập cảnh của mình. Và cũng đừng quên gọi đến tổng đài Visaking của chúng tôi qua số điện thoại: 0909.548.746, nếu chị cần bất kỳ thông tin hỗ trợ nào khác.

Trân trọng chào chị!

You may also like...