Có thể xin visa Trung Quốc và nộp qua đường bưu điện không?

Cuối năm là thời điểm có rất nhiều dịp, lễ hội để gia đình cùng nhau thư giãn, giải trí… tuy nhiên để đến những địa điểm đẹp tựa chốn thần tiên trong Tây Du Kí liệu đương đơn có thể xin visa Trung Quốc và nộp qua đường bưu điện không? Để giải đáp tình huống trên, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Câu hỏi:

Chào Visaking, Tết âm lịch tới em được nghỉ khá nhiều nên có ý định xin visa Trung Quốc và du lịch cùng chồng, tuy nhiên hiện tại công việc em đang dồn rất nhiều nên không thể nộp hồ sơ trực tiếp. Xin hỏi, vậy em có thể xin visa Trung Quốc và nộp qua đường bưu điện không? Có dịch vụ gửi trả hộ chiếu luôn cho em không? Mong nhận được phản hồi và sự trợ giúp của các anh/chị. (Hoàng Thị Minh Anh)

Co-the-xin-visa-Trung-Quoc-va-nop-qua-duong-buu-dien-khong-1

Trả lời:

Chào Minh Anh,

Cám ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của Visaking, để giải đáp tình huống trên mời chị tham khảo phần gợi ý sau:

Theo quy định của ĐSQ/LSQ Trung Quốc, hiện đương đơn không thể xin visa online, nộp hồ sơ qua đường bưu điện, cũng như dịch vụ trả hộ chiếu từ đơn vị hành chính trên. Nhưng thay vào đó chị có thể ủy quyền cho đại lý mình tín nhiệm, ví dụ điển hình là Visaking để đóng phí, lấy kết quả visa. Vậy xin visa Trung Quốc yêu cầu những giấy tờ gì?

– Hộ chiếu: còn thời hạn trên 6 tháng, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo trang thông tin có ảnh.

– Tờ khai visa (có thể tải từ http://hcmc.chineseconsulate.org hoặc xin miễn phí tại ĐSQ/LSQ).

– 2 ảnh 4x6cm, nền trắng, được chụp trong vòng 06 tháng trở lại, rõ mặt, không đeo kính.

– Bản photo CMND, Sổ hộ khấu, Bản photo giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng).

– Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu xin visa lần đầu).

– Chứng minh tài chính: Có xác nhận số dư tài khoản ít nhất 2.000$ hoặc 50 triệu.

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi.

– Booking khách sạn.

– Lịch trình chi tiết và cụ thể.

Đó là tất cả những thông tin cần và đủ cho một bộ hồ sơ xin visa du lịch, cũng như giải đáp cho thắc mắc: “Có thể xin visa Trung Quốc và nộp qua đường bưu điện không?“. Mặt khác, nếu chỉ có ý định du lịch đến đây cho biết thì ngoài visa, chị vẫn có thể sử dụng giấy thông hành đi Trung Quốc. Tuy nhiên loại giấy này chỉ có giá trị trong 1 ngày, đến các tỉnh thành thuộc bán kính 15km từ cửa khẩu mà thôi.

Trường hợp cần được hỗ trợ, tư vấn thêm đừng ngần ngại gọi cho Visaking qua số Hotline: 0933.000.300 để được giải đáp nhanh nhất nhé.

You may also like...