Đã có visa Trung Quốc thì có thể nhập cảnh Hong Kong?

Không chỉ được người Việt biết đến thông qua những bộ phim truyền hình, kiếm hiệp nổi tiếng, Hong Kong còn được mệnh danh là 1 trong những viên ngọc quý Châu Á, bởi mức độ phát triển và mua sắm hàng đầu khu vực. Vậy trường hợp đã có visa Trung Quốc thì có thể nhập cảnh Hong Kong để thăm thú, khám phá không?

Từng là 1 trong 2 đặc khu hành chính của Trung Quốc, Hong Kong được nhượng lại cho Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland vào năm 1942. Đến năm 1997, mặc dù Hong Kong được trao chủ quyền lại cho Trung Hoa nhưng nơi đây vẫn được hưởng quy chế của 1 quốc gia tự trị.

Đã có visa Trung Quốc thì có thể nhập cảnh Hong Kong?

Da-co-visa-Trung-Quoc-thi-co-the-nhap-canh-Hong-Kong-1

Dưới chính sách 1 quốc gia, 2 chế độ, hiện để được được nhập cảnh Trung Quốc hay Hong Kong, du khách buộc phải xin 2 loại visa khác nhau nếu muốn được vào lãnh thổ của 2 nơi ấy.

Có thể xin visa Hong Kong ở đâu?

Để có thể nhập cảnh Hong Kong, du khách Việt buộc phải có visa đi Hong Kong được cấp bởi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM.

Thủ tục cần và đủ để sở hữu visa Hồng Kông là gì?

Da-co-visa-Trung-Quoc-thi-co-the-nhap-canh-Hong-Kong-3

Bộ hồ sơ xin cấp visa Hồng Kông cần có đầy đủ những giấy tờ sau:

– Tờ khai xin visa và 2 ảnh chân dung (4x6cm), phông nền trắng và chụp trong 6 tháng gần đây.

– Vé máy bay đi Hồng Kông khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước thứ 3 (nếu có)

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.

– Chứng minh thư photo 2 mặt.

– Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%.

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như bảng lương, giấy xác nhận nghỉ phép của cơ quan, giấy chứng nhận kinh doanh của công ty…

– Chứng minh tài chính: bản photo sổ tiết kiệm hoặc bản chính xác nhận tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu là 1.500 USD. Trong trường hợp làm nghề tự do thì bạn cần phải chứng minh sở hữu ít nhất 10.000 USD trong tài khoản.

– Các giấy tờ chứng minh mục đích du lịch như xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết…

– Lệ phí xin visa là 55 USD/người. Visa có hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp và thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày.

* Lưu ý:

Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa, mức lệ phí xin visa của bạn sẽ không được hoàn trả.

Với phần giải đáp thông tin trên Visaking mong rằng đã giúp bạn hiểu được “Đã có visa Trung Quốc thì có thể nhập cảnh Hong Kong“, cũng nhưng có cơ sở để chuẩn bị hồ sơ du lịch tự túc Hong Kong một cách tốt nhất.

Trường hợp nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc xin visa Hồng Kông, Trung Quốc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0933.000.300 để được tư vấn và giải đáp!

You may also like...