Đã được cấp visa có chắc chắn được nhập cảnh Trung Quốc không?

Để được nhập cảnh Trung Quốc, ngoài hộ chiếu bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về tài chính, công việc. Vậy trong trường hợp tuân thủ và đã được cấp visa có chắc chắn được nhập cảnh Trung Quốc không?

Câu hỏi:

Chào các anh/chị, Noel tới em dự định sẽ cùng em gái sang Trung Quốc để vui chơi, mua sắm; đồng thời xem tuyết nước người ta sẽ trông như thế nào. Xin được hỏi, để xin visa du lịch thì em cần phải chuẩn bị những gì? Trường hợp đã được cấp visa có chắc chắn được nhập cảnh Trung Quốc không? Có phải đóng thêm loại phí nào khác không? Em xin chân thành cám ơn. (Xuân Thu – Q.1)

Da-duoc-cap-visa-co-chac-chan-duoc-nhap-canh-Trung-Quoc-khong-2

Trả lời:

Chào Xuân Thu,

Theo như quy định của ĐSQ/LSQ Trung Quốc, để xin visa du lịch bạn và em gái mình cần cung cấp đầy đủ những loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản chính (còn hạn ít nhất 6 tháng).

– 2 hình 4×6 (nền trắng, rõ mặt và trán, không đeo kính, phụ kiện).

– Địa chỉ thường trú hoặc CMND photo.

– Số điện thoại di động để liên lạc.

– Tên và số điện thoại của người bên Trung Quốc.

– Thư mời bản Scan được gởi từ Trung Quốc (Trên thư mời phải có đầy đủ thông tin công ty mời và người được mời).

– Thư đề cử công tác (Viết tiếng việt – nội dung phù hợp thư mời).

– Nếu là nhân viên công ty thì cung cấp Quyết định cử đi công tác của công ty.

– Nếu là chủ doanh nghiệp thì cung cấp sao y giấy phép kinh doanh.

Mặt dù là quốc gia có yêu cầu giấy xuất nhập cảnh, nhưng so với Hàn Quốc, Nhật Bản thì thủ tục của họ có phần đơn giản hơn rất nhiều. Dù vậy, bạn cũng đừng lơ là mà bị đánh rớt visa Trung Quốc nhé.

Riêng đối với câu hỏi: “Đã được cấp visa có chắc chắn được nhập cảnh Trung Quốc không?“, với kinh nghiệm nhiều năm của mình Visaking nhận thấy điều này không toàn hoàn chắc chắn. Bởi việc được cấp visa Trung Quốc thuộc thẩm quyền của ĐSQ/LSQ, trong khi nhập cảnh thì bộ phận kiểm soát biên phòng Trung Quốc ngay tại cửa khẩu sẽ đưa ra quyết định. Tuy nhiên cũng đừng lo lắng, nếu mình không vi phạm luật hoặc mang theo hàng hóa cấm thì không lí nào bị cấm nhập cảnh đúng không nào. Đồng thời, sau khi nhận visa thì ngoài tiền vé, ăn ở, mua sắm riêng thì không phải đóng thêm loại phí nào cho cơ quan nhà nước của họ nhé.

You may also like...