Du lịch Trung Quốc mùa Thu thì nên xin visa từ khi nào cho hợp lý?

Với khí hậu mát mẻ, dễ chịu, mùa thu ở Trung Quốc được coi là thời điểm thích hợp cho chuyến du lịch của bạn. Tuy không phải là mùa cao điểm, nhưng hồ sơ nộp vào thời điểm mùa thu cũng khá đông. Vậy, du lịch Trung Quốc mùa Thu thì nên xin visa từ khi nào cho hợp lý?

du lich trung quoc mua thu thi nen xin visa tu khi nao cho hop ly

Với khí hậu thay đổi bốn mùa, mỗi mùa ở Trung Quốc là biểu trưng cho một vẻ đẹp riêng nên đến du lịch Trung Quốc bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng để lại trong lòng du khách thật nhiều ấn tượng khó quên. Trong cái không khí lãng mạn, có lẽ mùa thu Trung Quốc sẽ rất thích hợp cho những ai yêu thích sự yên bình, nồng nàn của nó.

Câu hỏi:

Chào Visaking, tôi đang lên kế hoạch xin visa cho chuyến du lịch Trung Quốc vào mùa thu năm nay, vì được biết mùa thu ở Trung Quốc cũng khá hấp dẫn với những cảnh quan thiên nhiên hết sức tuyệt vời của nó, nhưng tôi có hơi e ngại về thủ tục xin visa vì chưa bao giờ tôi làm qua thủ tục này. Đồng thời, du lịch mùa thu cũng không quá đông khách du lịch như những mùa khác trong năm, liệu rằng du lịch Trung Quốc mùa Thu thì nên xin visa từ khi nào cho hợp lý? Nhờ Visaking tư vấn giúp tôi để tôi có thể chuẩn bị mọi thứ được tốt hơn theo đúng lịch trình của mình. Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Thu Ba – Củ Chi).

Trả lời:

Chào bạn Thu Ba, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Visaking. Trả lời trường hợp thắc mắc của bạn, chúng tôi xin có những thông tin phản hồi cụ thể như sau: so với các mùa khác trong năm thì mùa thu không phải là mùa đỉnh điểm của du lịch Trung Quốc nên bạn có thể xin visa du lịch vào thời gian này hết sức dễ dàng. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà quá chủ quan, hãy lên kế hoạch xin visa càng sớm càng tốt để tránh tình trạng cập rập nếu như hồ sơ của bạn bị thiếu một số giấy tờ cần phải bổ sung theo đúng yêu cầu do Lãnh sự quy định.

du lich trung quoc mua thu thi nen xin visa tu khi nao cho hop ly 1

Mùa thu ở Trung Quốc thường bắt đầu từ khoảng tháng 9 đến tháng 11 trong năm, với khí hậu mát mẻ và một cảnh quan thiên nhiên cực kỳ ấn tượng nếu bạn có ý định du lịch vào thời điểm này thì Visaking khuyên bạn nên xin visa ít nhất trước đó khoảng 3 đến 4 tuần, mặc dù thời điểm này hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc không phải là quá đông.

Visa du lịch Trung Quốc sẽ có thời hạn là 90 ngày kể từ ngày visa được cấp và đối với dạng visa này bạn sẽ được lưu trú tại Trung Quốc 15 ngày hoặc tối đa là 30 ngày tùy vào từng trường hợp hồ sơ của đương đơn. Việc xin hồ sơ trước thời gian như vậy nhằm giúp bạn không phải quá gấp gáp với lịch trình của mình, nếu phải bổ sung hồ sơ hoặc hồ sơ có một vài lỗi sai nào đó mà với những người mới xin visa lần đầu không thể tránh khỏi. Visa Trung Quốc mặc dù có phần dễ xin hơn rất nhiều so với visa các nước khác, nhưng Lãnh sự Trung Quốc lại có những đòi hỏi, những yêu cầu mang tính đột xuất tùy vào từng trường hợp hồ sơ, nên bạn hãy lên kế hoạch xin visa trước khoảng 1 tháng để lỡ có những quy định giấy tờ gì thì còn kịp sắp xếp thời gian để chuẩn bị. Đồng thời, nếu như trong trường hợp có bị Lãnh sự gọi phỏng vấn thì lịch trình của bạn cũng không bị ảnh hưởng gì. Không nên quá chủ quan đợi sát ngày rồi mới chuẩn bị hồ sơ xin visa, dù cho thời gian xin cấp visa Trung Quốc chỉ có khoảng 5-7 ngày làm việc, chỉ trừ khi hồ sơ của bạn thật sự đầy đủ và mọi phần giấy tờ chứng minh của bạn thật sự mạnh.

Trên đây là những chia sẻ của Visaking về vấn đề du lịch Trung Quốc mùa Thu thì nên xin visa từ khi nào cho hợp lý. Mong rằng qua đây bạn sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian lên kế hoạch xin visa cho mình, không chỉ trong mùa thu mà bất kể thời gian nào khi muốn du lịch Trung Quốc, bởi du lịch Trung Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn, có lượng du khách nộp hồ sơ du lịch khá đông vào tất cả các mùa trong năm.

Để hiểu rõ hơn về thời gian xin cấp visa Trung Quốc thế nào, bạn có thể truy cập vào website xinvisatrungquoc.vn, hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, để được tư vấn và hướng dẫn thật cụ thể.

Trân trọng chào bạn!

You may also like...