Giải đáp thắc mắc liên quan đến việc đi Trung Quốc có cần visa không?

Thời gian vừa qua, Visaking đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc đi Trung Quốc có cần visa không. Trường hợp này được giải đáp thế nào, mời các bạn cùng Visaking tìm hiểu qua những chia sẻ thú vị dưới đây.

giai dap thac mac ve viec di trung quoc co can xin visa khong 1

Câu hỏi:

Chào Visaking, trước đây tôi đã từng đi du lịch Hong Kong một vùng đặc khu của Trung Quốc nhưng lại chưa có cơ hội ghé thăm Trung Quốc. Bây giờ, với sự nổi lên của các địa danh nổi tiếng như Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn nên tôi muốn du lịch Trung Quốc một lần cho thỏa. Liệu rằng, với trường hợp của tôi đã có visa Hong Kong rồi, thì đi Trung Quốc có cần visa nữa không? Nhờ Visaking tư vấn và hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Như – Long An).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Như, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Visaking. Trường hợp bạn đặt ra cũng là thắc mắc của nhiều đương đơn gửi về Visaking trong thời gian vừa qua. Về vấn đề này, chúng tôi xin được chia sẻ với những thông tin cụ thể như sau:

Như bạn đã biết, Hong Kong, Macao là những đặc khu kinh tế lớn ở Trung Quốc, mặc dù cùng thuộc Trung Quốc nhưng những vùng đặc khu này đều là vùng tự trị riêng biệt. Dẫn đến việc nhập cảnh, ngoại giao đến những khu vực này cũng rất cần sự minh bạch, rõ ràng. Theo đó, để nhập cảnh vào những khu vực này cách hợp pháp tất cả các đương đơn phải làm hồ sơ xin visa, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ được miễn visa theo yêu cầu Lãnh sự.

Với quy định chặt chẽ, riêng biệt này thì bắt buộc bạn phải xin visa riêng theo từng khu vực khoanh vùng. Đến Trung Quốc xin visa Trung Quốc, đến Hong Kong phải xin visa Hong Kong,…sẽ không có trường hợp có visa Hong Kong thì không cần phải xin visa Trung Quốc và ngược lại. Như vậy, với trường hợp bạn nêu ra thì việc bạn đi Trung Quốc có cần visa không khi đã có visa Hong Kong, Visaking trả lời là có bạn nhé. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa đến Trung Quốc phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình, để được Lãnh sự xét duyệt nhanh chóng.

Hiện nay, Việt Nam không nằm trong khu vực khoang vùng được miễn visa Trung Quốc, nên việc đi Trung Quốc có cần visa không là điều hiển nhiên, mang tính chất bắt buộc. Mặc dù bạn nhập cảnh với bất kỳ mục đích gì thì cũng đều phải làm hồ sơ xin visa như thường lệ, tùy vào mục đích nhập cảnh khác nhau, sẽ có những biến đổi đôi chút trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, vì vậy bạn cần chú ý vấn đề này để có sự chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, đầy đủ nhất theo đúng yêu cầu từng diện mà Lãnh sự đã quy định trước đó.

Hy vọng với những giải đáp thắc mắc liên quan đến việc đi Trung Quốc có cần visa không như đã nêu trên, sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn tất thủ tục nhập cảnh Trung Quốc của mình trong thời gian tới. Có vấn đề gì chưa rõ, cần hướng dẫn thêm, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0907.886.889, để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng chào bạn!

You may also like...

Xin visa Trung Quốc bao đậu 100%

Rớt hoàn tiền - cam kết uy tín

Chỉ ưu tiên cho 3 người gọi sớm nhất