Hộ khẩu Huế sống ở Hồ Chí Minh thì xin visa Trung Quốc ở đâu?

Những trường hợp hộ khẩu khác nhau sẽ được quy định về nơi nộp hồ sơ xin visa khác nhau, theo đúng yêu cầu Lãnh sự quy định. Vậy, nếu như hộ khẩu Huế sống ở Hồ Chí Minh thì xin visa Trung Quốc ở đâu?

ho khau hue song o ho chi minh thi xin visa trung quoc o dau

Cũng giống như khi xin visa tại các quốc gia khác, Trung Quốc có quy định về việc phân chia thành khu vực nộp hồ sơ theo địa chỉ hộ khẩu thường trú. Theo đó, đương đơn sẽ biết được mình phải nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi:

Chào Visaking! Tôi là người gốc Huế vào Sài Gòn lập nghiệp đã được 5 năm, công việc khá ổn định nên tôi cũng hay đi du lịch cho biết đó đây. Năm nay, tôi lựa chọn du lịch Trung Quốc, bởi cũng thích du lịch nơi này từ khá lâu rồi, nhưng lại ngại về thủ tục xin visa, vì hộ khẩu và nơi ở của thuộc hai khu vực khác nhau. Visaking có thể tư vấn giúp tôi, hộ khẩu Huế sống ở Hồ Chí Minh thì xin visa Trung Quốc ở đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hân – Hồ Chí Minh).

ho khau hue song o ho chi minh thi xin visa trung quoc o dau 1

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Visaking. Chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin liên quan đến câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc, việc nộp hồ sơ xin visa tại quốc gia này được chia thành các khu vực phân chia theo hộ khẩu cụ thể:

* Đối với những trường hợp có hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội

+ Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: 04-38453736

+ Fax: 04-38232826

* Những đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3

+ Điện thoại: 08-38292457

+ Fax: 08-38295009

Sau khi đã nhận hồ sơ, nhân viên tại sứ quán sẽ hẹn bạn lên một ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí trong vòng 4 ngày. Sau thời gian này, bạn mang biên lai nộp tiền đến nơi bạn nộp hồ sơ để lấy lại hộ chiếu kèm visa. Thông thường, đương đơn sẽ có visa trong khoảng 5 đến 6 ngày làm việc, không kể thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Trường hợp hồ sơ bị thiếu, phải bổ sung hoặc phải phỏng vấn thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

Cùng với quy định trên đây, bạn có hộ khẩu ở Huế thì sẽ phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hà Nội. Tuy nhiên nếu bạn đã có thẻ tạm trú ở thành phố Hồ Chí Minh với thời hạn từ 1 năm trở lên thì vẫn có thể được xét duyệt xin visa tại Hồ Chí Minh mà không cần phải ra Hà Nội. Nếu bạn chưa có thẻ tạm trú này, thì việc phải ra Hà Nội xin visa là điều tất yếu nhé!

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về câu hỏi của bạn: hộ khẩu Huế sống ở Hồ Chí Minh thì xin visa Trung Quốc ở đâu? Hy vọng phần chia sẻ này sẽ hữu ích cho những ai có hộ khẩu ở khu vực phía Bắc, đang sinh sống làm việc ở Hồ Chí Minh mà muốn xin visa du lịch Trung Quốc. Thủ tục xin visa Trung Quốc tại Hà Nội thế nào, để biết thêm chi tiết bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tại tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, để được hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng chào bạn!

You may also like...