Không rành ngoại ngữ làm sao để điền đúng mẫu đơn xin visa Trung Quốc?

khong ranh ngoai ngu lam sao de dien dung mau don xin visa trung quoc

Với mẫu đơn xin visa Trung Quốc, bắt buộc đương đơn phải điền thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung thì tờ khai mới trở nên hợp lệ. Vậy trong trường hợp, nếu đương đơn không rành ngoại ngữ làm sao để điền đúng mẫu đơn xin visa Trung Quốc?

Tiếng Anh hay tiếng Trung không phải ai cũng biết và có thể giỏi được, vấn đề này đã gây cản trở cho những đương đơn khi xin visa Trung Quốc. Vì phần tờ khai thông tin trên mẫu đơn xin visa Trung Quốc, yêu cầu đương đơn phải điền bằng một trong hai ngoại ngữ này.

Câu hỏi:

Chào Visaking, để chuẩn bị cho chuyến du lịch Trung Quốc vào dịp tết nguyên đán sắp tới hiện tại tôi đang lo một số thủ tục, giấy tờ để hoàn tất hồ sơ xin visa của mình. Tuy nhiên tôi có chút lo lắng về phần điền tờ khai xin visa, do tôi không biết tiếng Trung, lại không rành về tiếng Anh nữa, mà yêu cầu của tờ khai này phải là một trong hai ngoại ngữ đó. Visaking có thể tư vấn giúp tôi, nếu không rành ngoại ngữ làm sao để điền đúng mẫu đơn xin visa Trung Quốc? Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Bảo Hân – Long An).

Trả lời:

Chào chị Bảo Hân, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Visaking. Trả lời vấn đề của chị, chúng tôi có những giải đáp như sau:

Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, để điền mẫu đơn xin visa Trung Quốc chị phải khai form bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Khi điền, chị cần lưu ý điền tất cả các thông tin cho thật đầy đủ, chính xác, theo đúng những thông tin trên giấy tờ bản gốc. Mẫu đơn xin visa Trung Quốc có rất nhiều phần, do vậy đương đơn cần chú ý xem xét thật kỹ và điền chi tiết từng phần theo đúng quy chuẩn của nó.

Mẫu đơn xin visa Trung Quốc sẽ có sẵn trên web Lãnh sự hoặc được in trực tiếp tại quầy lễ tân Lãnh sự, chị có thể download điền trước ở nhà,hoặc tới Lãnh sự điền cũng được. Đối với những người mới xin visa lần đầu, hoặc những người không rành về ngoại ngữ vẫn có thể điền được tờ khai theo đúng mẫu dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn của những người có mặt tại Lãnh sự. Chị cũng có thể nhờ người thân, những người đã đi trước, có kinh nghiệm hướng dẫn lại. Hoặc có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty chuyên về dịch vụ visa Trung Quốc. Tờ khai xin visa Trung Quốc tuy dài, nhiều phần nhưng thật ra cũng không quá khó điền thông tin, chỉ cần chị đọc kỹ yêu cầu, cung cấp đúng, đủ các thông tin cần thiết thì tờ khai sẽ trở nên hợp lệ chị nhé.

* Lưu ý: phần thông tin tờ khai bắt buộc phải viết bằng chữ “In Hoa”, có thể đánh máy hoặc viết tay. Và đối với các ô chọn đánh dấu √, cần khai thông tin đầy đủ, chính xác theo đúng trình tự. Nhằm đảo bảo thông tin không bị thiếu sót.

Qua những chia sẻ nêu trên, hy vọng rằng Visaking đã giúp chị có được câu trả lời cho thắc mắc không rành ngoại ngữ làm sao để điền đúng mẫu đơn xin visa Trung Quốc? Qua đây chị có thể yên tâm hơn phần nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình.

Mẫu đơn xin visa Trung Quốc có những quy chuẩn, yêu cầu mà đương đơn phải thật cẩn thận mới có thể điền đúng hết được. Nên điền từ từ, đọc kỹ nội dung để đảm bảo thông tin không bị sai lệch, thiếu sót ở bất kỳ mục nào. Còn vấn đề gì chưa rõ, chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được hướng dẫn cụ thể hơn.

You may also like...