Làm thế nào để có thể xin cấp visa đi Trung Quốc nhanh chóng?

Visa Trung Quốc có rất nhiều loại, tùy theo mỗi diện mà visa Trung Quốc sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau. Có những trường hợp cấp visa nhanh nhưng cũng có lúc rất lâu. Vậy, phải làm thế nào để có thể xin cấp visa đi Trung Quốc nhanh chóng?

lam the nao de co the xin cap visa di trung quoc nhanh chong 1

Thông thường khi xin visa tại bất kỳ quốc gia nào, đương đơn cũng cần có thời gian chờ đợi nhất định. Trung Quốc là một trong những quốc gia có quy trình xét duyệt hồ sơ khá nhanh, nhưng bằng cách nào để có thể xin cấp visa đi Trung Quốc nhanh chóng?

Câu hỏi:

Khi xin visa tại bất kỳ quốc gia nào, chứ không riêng gì Trung Quốc đa phần đương đơn đều mong muốn có visa thật nhanh để nhanh chóng thực hiện những chuyến du lịch, khám phá của mình. Hay để lên kế hoạch giải quyết công việc, thăm người thân. Nhưng không phải visa nào cũng được xét duyệt với thời gian ngắn, có quốc gia thời gian xét duyệt lên tới cả tháng hơn. Đối với Trung Quốc thì sao, làm thế nào để có thể xin cấp visa đi Trung Quốc nhanh chóng? Nhờ Visaking tư vấn giúp tôi trường hợp này, rất mong sớm nhận được phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Phương – Đà Nẵng).

lam the nao de co the xin cap visa di trung quoc nhanh chong

Trả lời:

Chào bạn Minh Phương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Visaking.

Chúng tôi đã nhận được thư chia sẻ của bạn, về vấn đề này Visaking xin được gợi ý bạn với những thông tin chi tiết như sau:

– Để xin cấp visa đi Trung Quốc nhanh chóng điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh, đầy đủ các giấy tờ theo đúng yêu cầu của Lãnh sự. Hiện tại, visa Trung Quốc có rất nhiều loại với những mục đích nhập cảnh khác nhau, bạn cần biết mục đích nhập cảnh của mình chính xác là gì để có thể chuẩn bị hồ sơ cho thật phù hợp.

Theo quy định của Lãnh sự thì một bộ hồ sơ được xem là hoàn chỉnh sẽ phải cung cấp đúng, đủ những giấy tờ quan trọng này:

+ Passport gốc còn hạn trên 6 tháng (Nếu hộ chiếu được cấp từ 01/01/2015 trở về sau thì phải nộp kèm hộ chiếu cũ, nếu có hộ chiếu cũ bị mất hoặc hộ chiếu mới cấp thì phải điền đơn cam kết theo đúng mẫu yêu cầu).

+ Tờ khai xin cấp visa theo mục đích nhập cảnh. Tờ khai này sẽ được điền theo mẫu do Lãnh sự cấp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

+ 03 ảnh 4x6cm phông trắng chất lượng cao, chụp trong 6 tháng gần nhất, chuẩn quốc tế

+ Số di động của người xin visa Trung Quốc

+ Chứng minh nhân dân (CMND): đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1

+ Chứng minh công việc từng trường hợp cụ thể:

– Đối với chủ Doanh nghiệp/ Cổ đông góp vốn/ Chủ hộ kinh doanh cá thể: cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc).

– Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc Bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh). Mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

– Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do: phải cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.

– Học sinh- Sinh viên: sao y thẻ học sinh/sinh viên; Bản chính xác nhận sinh viên/học sinh và Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

+ Chứng minh tài chính: đối với thủ tục visa Trung Quốc bạn cần chứng minh có bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét. Đây là phần chứng minh quan trọng nhất, chắc chắn phải có để đảm bảo hồ sơ của bạn đạt yêu cầu.

+ Xác nhận đã đặt chỗ khách sạn

+ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi kèm theo lịch trình du lịch Trung Quốc chi tiết, cụ thể. Hoặc nếu là công tác hay thăm người thân thì cũng phải có lịch trình rõ ràng, đúng với mục đích nhập cảnh của mình.

– Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn sẽ đến trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền tương ứng với khu vực hộ khẩu của mình để nộp và đóng lệ phí. Lãnh sự sẽ chỉ định ngân hàng để bạn thanh toán lệ phí và đóng trong vòng 4 ngày làm việc. Để việc thanh toán được nhanh chóng, suôn sẻ bạn cần đổi tiền USD trước khi đến, vì ngân hàng chỉ chấp nhận thanh toán tiền đô thôi nhé!

– Thông thường, việc cấp visa Trung Quốc chỉ trong khoảng 5-6 ngày làm việc không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ nếu hồ sơ của bạn đẹp. Trường hợp nếu bạn muốn có visa nhanh thì bạn sẽ làm khẩn với mức lệ phí cao hơn 50%, thời gian làm khẩn trong khoảng 2-3 ngày, không tính thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ.

Qua phần trình bày trên, mong rằng bạn đã có được câu trả lời rõ ràng cho vấn đề làm thế nào để có thể xin cấp visa đi Trung Quốc nhanh chóng? Hy vọng với những chia sẻ nêu trên, bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình, và biết được thật ra việc cấp visa đi Trung Quốc cũng không hề quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ nha.

Chúc bạn thành công!

You may also like...