Làm visa lần đầu có thể xin loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần?

Visa Trung Quốc khá dễ xin, nhưng với đặc thù có quá nhiều loại khiến những người mới xin visa lần đầu khó tránh khỏi những bỡ ngỡ, không biết nên xin visa loại nào. Có câu hỏi gửi về Visaking với nội dung: làm visa lần đầu có thể xin loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần?

lam visa lan dau co the xin loai visa trung quoc 3 thang nhieu lan

Trung Quốc có rất nhiều loại visa khác nhau, để nhập cảnh đến đây đương đơn phải làm hồ sơ xin visa với mục đích nhập cảnh phù hợp. Đồng thời, mỗi loại visa Trung Quốc sẽ có những yêu cầu riêng, buộc đương đơn phải tuân thủ.

Câu hỏi:

Chào Visaking, đây là lần đầu tiên xin visa đi Trung Quốc của tôi vì thấy bạn bè đăng ảnh đẹp Trung Quốc tôi thấy “nghiện” quá nên phải làm hồ sơ xin visa gấp. Sau khi tìm hiểu các thông tin trên mạng về vấn đề xin visa tại đây, tôi nhận thấy Trung Quốc có quá nhiều loại visa, tôi thật sự hoang mang không biết phải xin loại nào cho đúng. Nhờ Visaking tư vấn giúp tôi, làm visa lần đầu có thể xin loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần? Vì dự định sau chuyến du lịch tôi sẽ sang đây lần nữa để dự đám cưới bạn. Rất mong sớm nhận được sự phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Huyền – Cà Mau).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Huyền, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Visaking. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của nhiều người, nhất là những người mới xin visa Trung Quốc lần đầu. Chúng tôi xin được chia sẻ trường hợp của bạn với những nội dung cụ thể như sau:

Visa Trung Quốc thật sự có rất nhiều loại, được phân chia theo mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú của nó. Mỗi loại visa đều có quy định riêng về việc chuẩn bị hồ sơ, cũng như những điều kiện để đạt được visa theo đúng yêu cầu Lãnh sự. Với những người mới xin visa lần đầu, Trung Quốc ưu tiên có loại visa 3 tháng 1 lần. Đây là loại visa thông dụng, phổ biến nhất được nhiều người xin để nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích du lịch, đặc biệt là không có những đòi hỏi quá khắt khe về thủ tục hồ sơ đối với những người mới xin visa lần đầu.

Loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần là loại visa có thời hạn 90 ngày, trong thời hạn thị thực visa này bạn sẽ được nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Tuy nhiên cũng tùy vào đối tượng và mục đích nhập cảnh mà bạn có thể lưu trú vượt mức lên đến 30 ngày. Những người mới xin visa lần đầu đến Trung Quốc thì chỉ được xin loại visa này, ngoài ra sẽ không đủ điều kiện để xin bất kể loại visa nào khác của Trung Quốc.

Trở về câu hỏi của bạn: làm visa lần đầu có thể xin loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần? Visaking trả lời là không. Vì loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần bắt buộc bạn phải có điều kiện là đã từng nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần thì mới có thể xin được. Như vậy, theo quy định của Lãnh sự thì đối với những người mới xin visa Trung Quốc lần đầu chỉ có thể xin loại visa 3 tháng 1 lần mà thôi. Bạn nhớ lưu ý rõ để chuẩn bị hồ sơ cho thật chính xác, đầy đủ nha.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc của bạn: làm visa lần đầu có thể xin loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần? Hy vọng qua phần trả lời này bạn sẽ yên tâm hơn, biết được nên chuẩn bị hồ sơ xin visa loại nào cho đúng, cũng như biết rõ khi nào mới có thể xin được loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần . Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ, bạn đừng ngần ngại gọi đến tổng đài Visaking của chúng tôi qua số hotline: 0909.548.746, để được tư vấn nhanh chóng.

You may also like...