Những trường hợp nào sẽ được xét duyệt xin visa Trung Quốc nhiều lần?

Visa Trung Quốc được chia thành loại nhập cảnh một lần và nhiều lần, để đương đơn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình. Bằng những quy định khác nhau về hồ sơ, liệu rằng những trường hợp nào sẽ được xét duyệt xin visa Trung Quốc nhiều lần?

nhung truong hop nao se duoc xet duyet xin visa trung quoc nhieu lan 2

Những loại visa khác nhau của Trung Quốc với những mục đích nhập cảnh khác biệt đều có những quy định riêng về thủ tục chuẩn bị hồ sơ. Đương đơn cần thực hiện theo đúng ràng buộc của nó thì hồ sơ mới trở nên hợp lệ và được Lãnh sự xét duyệt theo đúng yêu cầu.

Câu hỏi:

Chào Visaking, tôi hiện tại đang kinh doanh thời trang với mặt hàng Quảng Châu vì vậy tôi có nhu cầu thường xuyên qua lại Trung Quốc để lựa chọn nguồn hàng. Vì mới bắt đầu kinh doanh và cũng là lần đầu lấn sân sang thị trường Trung Quốc nên tôi cũng không biết thủ tục xin visa nhập cảnh vào quốc gia này thế nào, làm sao mà chỉ cần xin visa một lần có thể nhập cảnh đến Trung Quốc nhiều lần. Visaking có thể tư vấn giúp tôi những trường hợp nào sẽ được xét duyệt xin visa Trung Quốc nhiều lần không? Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hoa – Đồng Nai).

nhung truong hop nao se duoc xet duyet xin visa trung quoc nhieu lan

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hoa, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Visaking. Để chị hiểu hơn về loại visa Trung Quốc nhiều lần, cũng như những trường hợp nào thì sẽ được Lãnh sự xét duyệt visa theo loại này, chúng tôi xin được trình bày qua những thông tin cụ thể dưới đây.

nhung truong hop nao se duoc xet duyet xin visa trung quoc nhieu lan 1

Visa Trung Quốc nhiều lần là loại visa cho phép đương đơn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần với thời gian lưu trú cho phép xác định. Với loại visa này, chị chỉ cần xin visa một lần nhưng sẽ được nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần, tùy loại visa chị chọn như:

+ Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

+ Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

+ Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Ba loại visa Trung Quốc nhiều lần nêu trên sẽ được áp dụng xét duyệt cho những trường hợp đương đơn đã từng nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó. Đồng thời chỉ được áp dụng cho một số trường hợp nhất định, chứ không phải ai cũng có thể được Lãnh sự cho phép cấp những loại visa này.

Cụ thể về quy định của các loại visa Trung Quốc nhiều lần như sau:

+ Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Trong khoảng thời gian 3 tháng đương đơn sẽ được phép ra vào Trung Quốc 2 lần, mỗi lần cách nhau tối đa là 30 ngày và thời gian lưu trú cho phép tại Trung Quốc không quá 30 ngày. Áp dụng cho đương đơn đã từng nhập cảnh vào Trung Quốc một lần.

+ Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Chỉ được áp dụng cho khách thương mại. Sở hữu visa 6 tháng nhiều lần, đương đơn sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa. Thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày, và ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách lần nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó ít nhất 30 ngày.

Điều kiện để có thể xin được visa 6 tháng nhiều lần bắt buộc đương đơn phải có 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Lưu ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

+ Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Cũng là loại visa dành cho khách thương mại, đây là lọai visa được xem có thời gian hiệu lực dài nhất và khó xin nhất của visa Trung Quốc bởi những điều kiện ràng buộc của nó. Có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, đương đơn sẽ được nhập cảnh vào quốc gia này tối đa 11 lần trong suốt 1 năm. Thời gian lưu trú cho phép của loại visa 1 năm nhiều lần cũng là 30 ngày tối đa và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày.

Để có được visa một năm nhiều lần đương đơn cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, tức là bạn phải qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt. Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần cũng tương tự giống như loại visa 6 tháng nhiều lần chỉ khác nhau là thời hạn sử dụng lên đến 1 năm. Thời hạn có hiệu lực bắt đầu từ sau ngày được cấp cũng như cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị là 1 năm. Với số lần nhập cảnh vào đất nước Trung Quốc không hạn chế.

Trên đây là những trường hợp được xét duyệt visa Trung Quốc nhiều lần do Lãnh sự quy định, mong rằng qua các thông tin này chị đã có được câu trả lời cụ thể cho mình về vấn đề thắc mắc những trường hợp nào sẽ được xét duyệt xin visa Trung Quốc nhiều lần? Nếu còn điều gì chưa rõ, chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được hỗ trợ và hướng dẫn thật nhanh chóng, với những thông tin chi tiết, rõ ràng nhất!

You may also like...