Phí xin visa Trung Quốc thanh toán bằng tiền Việt được không?

Phí xin visa tại mỗi quốc gia sẽ được quy định khác nhau về mức phí, cũng như sự quy định về tiền tệ khi thanh toán tại Lãnh sự nước đó, theo yêu cầu đề ra. Vậy, Trung Quốc đóng phí xin visa thế nào? Phí xin visa Trung Quốc thanh toán bằng tiền Việt được không?

phi xin visa trung quoc thanh toan bang tien viet duoc khong 1

Visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại, mỗi loại sẽ có những mức phí riêng biệt, chính vì vậy mà vấn đề xin visa Trung Quốc tuy không quá khó nhưng lại khiến cho đương đơn dễ có những nhầm lẫn. Trong đó, vấn đề phí xin visa Trung Quốc luôn được quan tâm hơn cả.

Câu hỏi:

Chào Visaking, tôi đã hoàn thành hồ sơ xin visa Trung Quốc của mình và chuẩn bị đến Lãnh sự nộp để kịp cho chuyến đi vào dịp tết sắp tới. Nhưng tôi thật sự chưa rõ chi phí để nộp hồ sơ khi xin visa Trung Quốc là bao nhiêu? Và phải thanh toán bằng tiền gì? Do tôi có nghe phông thanh một số quốc gia không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt, mà phải bằng tiền đô hoặc tiền mệnh giá của quốc gia đó. Không biết Trung Quốc quy định vấn đề đóng phí visa thế nào? Phí xin visa Trung Quốc thanh toán bằng tiền Việt được không? Nhờ Visaking tư vấn, hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hoài Tâm – Tây Ninh).

phi xin visa trung quoc thanh toan bang tien viet duoc khong 2

Trả lời:

Chào bạn Hoài Tâm, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Visaking. Qua trường hợp thắc mắc của bạn chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, phí xin visa Trung Quốc sẽ không được đóng trực tiếp tại Lãnh sự khi nộp hồ sơ mà đương đơn phải thanh toán trong vòng 4 ngày làm việc kể từ lúc nộp hồ sơ, tại ngân hàng dưới sự chỉ định của Lãnh sự.

phi xin visa trung quoc thanh toan bang tien viet duoc khong

Ngân hàng được chỉ định cụ thể theo khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cụ thể là:

+ Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Khách sạn Deawoo, Kim Mã, Hà Nội

+ Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, địa chỉ: tầng 19, số 115 Toà nhà Sunwah đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tùy theo khu vực hộ khẩu mà bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Từ đó nộp lệ phí theo ngân hàng chỉ định phù hợp.

Cũng theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc về vấn đề đóng phí xin visa Trung Quốc, Lãnh sự Trung Quốc chỉ chấp nhận khi bạn thanh toán bằng tiền đô la Mỹ. Tổng Lãnh sự quán không chấp nhận tiền mặt, chi phiếu cá nhân, chuyển khoản ngân hàng trực tuyến và cũng không chấp nhận các loại thẻ tín dụng khác. Và phải đóng phí trước khi lấy kết quả, phí Lãnh sự sẽ không hoàn trả dưới bất kỳ hình thức nào.

Do vậy, trước khi đến thanh toán phí xin visa bạn cần phải đổi tiền USD trước, lưu ý là Lãnh sự không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt đâu nhé. Nếu không đổi tiền đô trước thì bạn cũng có thể đổi trực tiếp tại ngân hàng, nhưng tất nhiên là bạn sẽ phải chịu phí cao hơn và mất thêm khoản phí quy đổi là 100 ngàn đồng nữa nha. Nhũng loại visa khác nhau sẽ có mức phí khác nhau, bạn cần lưu ý để có sự chuẩn bị cho thật phù hợp nhé!

Như vậy, với quy định này trở về câu hỏi của bạn: phí xin visa Trung Quốc thanh toán bằng tiền Việt được không? Visaking trả lời là không. Bạn cần chú ý thật kỹ vấn đề này để việc thanh toán phí xin visa không bị mất quá nhiều thời gian, cũng như phải chịu phí cao hơn so với những trường hợp khác bạn nha.

Cùng với những quy định về việc thanh toán lệ phí, chúng tôi cũng cung cấp thông tin về việc đóng phí visa đi Trung Quốc ở đâu. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin visa của mình. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Trân trọng chào bạn!

You may also like...