Rớt visa Trung Quốc có được hoàn lại phí đã đóng trước đó không?

Xin visa Trung Quốc tưởng chừng khá dễ với những thủ tục đơn giản của nó, nhưng cũng đã có rất nhiều trường hợp không đạt visa bởi một số lý do khách quan. Vậy nếu như trong trường hợp rớt visa Trung Quốc có được hoàn lại phí đã đóng trước đó không?

rot visa trung quoc co duoc hoan lai phi da dong truoc do khong

Khi làm hồ sơ xin visa, bắt buộc đương đơn phải đóng khoản phí Lãnh sự nhất định. Tùy vào Lãnh sự mỗi nước yêu cầu, mà số tiền lệ phí này sẽ khác nhau.Và nếu như với mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú khác nhau thì mức lệ phí này cũng có một số thay đổi, tuy không quá đáng kể.

Câu hỏi:

Chào Visaking, hiện tại tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc, vì đây là lần đầu xin visa nên tôi cũng hơi lo lắng về hồ sơ của mình. Mặc dù hồ sơ cũng chuẩn bị khá đầy đủ, đúng quy trình yêu cầu của Lãnh sự do tôi đã có sự tìm hiểu, tham khảo trước đó. Tuy vậy tôi vẫn lo hồ sơ sẽ bị đánh rớt. Không biết nếu rớt visa Trung Quốc có được hoàn lại phí đã đóng trước đó không, vì tôi xin visa theo dạng tự túc với mức kinh phí cũng chỉ vừa đủ. Nhờ Visaking tư vấn giúp tôi trường hợp nêu trên, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hữu Minh – An Giang).

Trả lời:

Chào anh Hữu Minh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Visaking. Trả lời thắc mắc của anh, chúng tôi xin có những thông tin chia sẻ cụ thể sau đây:

xin visa tu tuc trung quoc can chuan bi ho so thu tuc the nao 1

Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, khi làm hồ sơ xin visa anh buộc phải đóng một khoản phí nhất định. Tùy vào từng loại visa và mục đích nhập cảnh của đương đơn mà mức phí này sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Visa du lịch trung Quốc 3 tháng 1 lần 15 ngày đối với trường hợp sổ hộ chiếu đã từng nhập cảnh Trung Quốc, phí Lãnh sự là 60 USD.

+ Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần 15 ngày, sổ hộ chiếu chưa từng nhập cảnh Trung Quốc lần nào, mức phí sẽ là 65 USD.

+ Visa thương mại Trung Quốc 3 tháng 1 lần, thời gian lưu trú 30 ngày, phí Lãnh sự 120 USD.

+ Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần, phí Lãnh sự 180 USD.

+ Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, phí Lãnh sự 200 USD.

+ Visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần (Mỗi lần lưu trú 30 ngày), phí Lãnh sự 120 USD

Mức phí Lãnh sự này sẽ có những biến đổi theo từng thời điểm và mỗi năm, tuy nhiên sự chênh lệch sẽ không quá đáng kể. Khi xin visa bắt buộc anh phải đóng khoản phí này và sẽ không được hoàn trả lại dù trong bất kỳ trường hợp nào.

Nếu anh chẳng may bị rớt visa thì mức phí sẽ không được hoàn lại. Hoặc trong trường hợp anh đã có visa Trung Quốc chưa nhập cảnh nhưng đã hết hạn thì anh buộc phải làm lại visa mới và đóng lại khoản phí như ban đầu chứ không được phép gia hạn thêm luôn. Vì vậy, khi chuẩn bị hồ sơ xin visa anh cần chuẩn bị mọi thứ cho thật chỉnh chu để đảm bảo có được kết quả visa như mong muốn, không bị mất phí Lãnh sự khi phải xin đi xin lại visa nhiều lần anh nhé!

Như vậy, với những trình bày nêu trên, trở về câu hỏi của anh: rớt visa Trung Quốc có được hoàn lại phí đã đóng trước đó không? Visaking trả lời là không. Đồng thời, qua phần thông tin chia sẻ này hy vọng cũng đã giúp anh biết được chính xác về giá visa đi Trung Quốc đối với từng loại, để anh có thể chủ động hơn trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa của mình.

Đừng quên gọi đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, nếu anh cần thêm bất kỳ sự tư vấn, hỗ trợ nào.

Trân trọng chào anh!

You may also like...