Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc khó hay dễ?

Cũng như bao quốc gia, để nhập cảnh Trung Quốc chúng ta cần tuân thủ theo quy định của nước họ, trừ một số được hợp được miễn visa. Vậy thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc khó hay dễ? Công dân Việt Nam có được miễn trừ hay không? Trong bài viết này Visaking sẽ giải đáp thắc mắc trên nhằm giúp bạn đọc hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thực tế, việc xin visa du lịch Trung Quốc khó hay dễ còn tùy thuộc vào việc bạn muốn xin visa loại nào, dự định ở bao lâu, trong thời điểm thường hay cao điểm, đã từng xin visa bao giờ chưa… Mặc dù vậy, những ai đã từng xin visa nước này đều khẳng định rằng chúng không hề thuận tiện, nhất là trong những năm gần đây trở lại. Vậy nguyên nhân là gì? Đâu là những khó khăn mà người xin visa Trung Quốc thường vấp phải? Để giải quyết tất tần tật những vấn đề trên, mời bạn đến với những gợi ý sau:

Trung Quốc có miễn visa cho người Việt không?

Xin visa du lich Trung Quoc kho hay de 2

Hoàn toàn không, trừ trường hợp bạn sở hữu 1 trong những loại thẻ sau:

– Thẻ cư trú vĩnh viễn.

– Thẻ APEC

Mặt khác, nếu có nhu cầu đi về trong ngày tại 2 tỉnh: Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam. Cụ thể là Thành phố Bằng Tường, thành phố Nam Ninh, thành phố Đông Hưng (Quảng Tây); Thành phố Hà Khẩu (Vân Nam) thì bạn có thể sử dụng Giấy thông hành của Việt Nam cấp mà không cần phải xin visa. Tuy nhiên, để đến những tỉnh khác của Trung Quốc, du khách vẫn phải làm visa như quy định.

Điều kiện để xin visa Trung Quốc là gì?

Xin visa du lich Trung Quoc kho hay de 1

Để xin được visa du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần và đủ sau:

– Hộ chiếu bản gốc đang còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống để dán visa

– 02 ảnh chân dung kích cỡ 4×6 nền trắng được chụp gần đây nhất

– Sao y chứng minh nhân dân

– Sao y tất cả các trang sổ hộ khẩu

– Bản sao giấy khai sinh

– Tờ khai xin visa

– Hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

Xin visa du lịch Trung Quốc khó hay dễ?

Xin visa du lich Trung Quoc kho hay de 3

Mặc dù yêu cầu xin visa đã được thể hiện ở các loại giấy trên, thế nhưng thực tế đây mới chính là những khó khăn mà đương đơn thường gặp phải:

– Việc đặt hẹn và khai form.

– Để quản lý và siết chặt hơn quá trình nhập cảnh của người Việt, hiện Trung Quốc thường yêu cầu thư mời từ phía Trung Quốc để tăng khả năng đậu visa.

– Đến sai nơi chỉ định và thời gian được nộp hồ sơ theo quy định, tức:

Nếu Từ Đà Nẵng trở ra Bắc: thì bạn đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội ở địa chỉ 46 Hoàng Diệu

Từ Đà Nẵng trở vào Nam: thì bạn đến Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh ở địa chỉ 175 Hai Bà Trưng, Quận 3

Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Lãnh sự quán là từ 8h – 11h30 và 14h – 17h, nếu nộp lệ phí và nhận visa thì bạn cần đến vào lúc 14h – 16h, các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 cho đến thứ 6.

Trên đây là những kinh nghiệm mà hầu như những người có nhu cầu đều gặp ít nhất 1 lần và có lẽ thông qua đó chúng đã phần nào cho bạn thấy xin visa du lịch Trung Quốc khó hay dễ rồi đúng không nào? Nếu cần một nơi có thể hóa giải hết những khó khăn trên, hãy gọi ngay vào số 0933.000.300 để được Visaking hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí.

You may also like...