Trẻ em có cần xin visa khi nhập cảnh Trung Quốc không?

Những cảnh đẹp Trung Quốc thôi thúc bạn muốn đến đây du lịch, nhưng bạn lại muốn dắt con nhỏ theo và đang lo lắng không biết phải làm thế nào? Liệu rằng trẻ em có cần xin visa khi nhập cảnh Trung Quốc không?

tre em co can xin visa khi nhap canh trung quoc khong 1

Tại một số quốc gia, trong một vài trường hợp trẻ em sẽ được miễn visa nhập cảnh. Điều này đã khiến nhiều bậc phụ huynh lầm tưởng là nếu trẻ em khi ra nước ngoài chỉ cần đi theo bố mẹ là được, nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm các bạn nhé! Tìm hiểu về vấn đề này, tôi có đọc được thông tin liên quan đén việc trẻ em có cần xin visa khi nhập cảnh Trung Quốc không? Mời các bạn cùng nghe những chia sẻ dưới đây của Visaking.

Câu hỏi:

Chào Visaking, tôi dự định sẽ đi du lịch Trung Quốc vào tháng 3 tới, trong chuyến đi lần này tôi muốn dẫn theo bé gái 3 tuổi vì tôi rất hay dẫn bé đi du lịch cùng qua các nước như Thái Lan, Malaysia trước đó. Những lần đi trước tôi chỉ cần lo giấy tờ cho tôi rồi hai mẹ con đi thôi, nhưng lần này được biết Trung Quốc là quốc gia có yêu cầu visa nhập cảnh. Tôi không biết là trẻ em có cần xin visa khi nhập cảnh Trung Quốc không? Hay chỉ cần tôi chuẩn bị hồ sơ xin visa là đủ? Nhờ Visaking tư vấn và hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hạ Anh – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Hạ Anh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Visaking, với vấn đề thắc mắc của chị chúng tôi xin có những chia sẻ sau đây:

Trung Quốc là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, nên cho dù bạn là ai, trong độ tuổi nào thì cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa theo đúng thủ tục quy trình cũng như yêu cầu của Lãnh sự. Vì vậy, trẻ em cũng phải xin visa thì mới có thể nhập cảnh Trung Quốc cách hợp pháp được. Về mặt thủ tục, thì trẻ em từ dưới 18 tuổi sẽ có sự chuẩn bị hồ sơ khác với người lớn vì đang trong độ tuổi cần có sự bảo lãnh của bố mẹ.

* Để xin visa Trung Quốc, trước tiên trẻ em cần phải có hộ chiếu. Hộ chiếu cho trẻ em sẽ có hai dạng:

tre em co can xin visa khi nhap canh trung quoc khong

+ Một là hộ chiếu cấp chung với hộ chiếu của bố hoặc mẹ. Những trẻ em từ dưới 9 tuổi sẽ được cấp hộ chiếu theo dạng này, hoặc nếu chị muốn cấp riêng cho bé cũng được vì từ 2 tuổi là bé đã được cấp hộ chiếu rồi. Trong trường hợp cần cấp hộ chiếu riêng cho trẻ em thì hộ chiếu này sẽ có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm tính từ ngày cấp và cũng không được gia hạ thêm.

+ Hai là hộ chiếu phổ thông riêng cho trẻ. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp, không được gia hạn.

* Khi đã có hộ chiếu rồi, thì chị mới có thể tiến hành thủ tục xin visa cho bé được. Theo quy định của Lãnh sự, hồ sơ xin visa cho trẻ em nhập cảnh Trung Quốc sẽ bao gồm:

– Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai phải điền đầy đủ các thông tin theo đúng mẫu, bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung

– Hộ chiếu bản gốc ( có thể là hộ chiếu cùng với bộ hoặc mẹ. Hoặc là hộ chiếu riêng đối với trường hợp trẻ em từ 14 tuổi trở lên)

– 02 Ảnh 4cmx6cm. Ảnh chân dung phông nền trắng, chụp mặt nhìn thẳng, chuẩn quốc tế. Ảnh phải được chụp trong khoảng từ 3 đến 6 tháng gần nhất

– Bản sao CMND/ thẻ CCCD (nếu có)

– Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (có công chứng)

– Nếu đang đi học thì cần có thẻ học sinh, sinh viên, xác nhận của nhà trường cho phép nghỉ học để đi du lịch (dịch song ngữ Việt Anh)

– Trẻ em phải đi cùng người lớn, nếu người đi cùng không phải là bố hoặc mẹ thì phải có giấy ủy quyền cho người đi cùng.

– Nếu người đi cùng không làm visa cùng trẻ em thì phải có bản photo Visa Trung Quốc còn hạn của người đi cùng.

Cung cấp đầy đủ những giấy tờ này, cùng với một lịch trình chuyến đi chi tiết và giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ thì con chị sẽ đủ điều kiện được cấp visa theo đúng quy định của Lãnh sự.

Như vậy, qua những thông tin chia sẻ như trên, việc trẻ em có cần xin visa khi nhập cảnh Trung Quốc không? Visaking xin trả lời là có chị nhé! Mọi thủ tục về vấn đề xin cấp visa Trung Quốc cho trẻ em đã được Visaking cập nhật chi tiết và rõ ràng, nếu còn vấn đề gì cần hỗ trợ thêm chị hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài Visaking của chúng tôi qua số hotline: 0909.548.746, để được trả lời các thắc mắc cách nhanh chóng nhất.

Trân trọng chào chị!

You may also like...