Trẻ em có cần xin visa Trung Quốc không, hồ sơ ra sao?

Trẻ em có cần xin visa Trung Quốc không, hồ sơ ra sao? Là câu hỏi mà Visaking đã nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây, khi mà thị trường du lịch Trung Quốc trở nên nở rộ. Trường hợp này được giải đáp ra sao, mời các bạn cùng theo dõi với những chia sẻ sau của Visaking.

tre em co can xin visa trung quoc khong

Không riêng gì người lớn, đương đơn dù là ở bất kỳ độ tuổi nào khi muốn nhập cảnh vào Trung Quốc cách hợp pháp cũng đều phải làm hồ sơ xin visa.

Câu hỏi:

Gia đình tôi dự định sẽ đi du lịch Trung Quốc vào dịp năm mới này. Tôi có bé con 5 tuổi và sẽ đưa bé đi chung luôn, không biết bé nhỏ như vậy thì có cần phải làm hồ sơ xin visa không. Trường hợp là trẻ em có cần xin visa Trung Quốc không, hồ sơ ra sao? Nhờ Visaking hỗ trợ giúp tôi vì tôi chưa từng cho bé ra nước ngoài lần nào nên cũng không rành lắm về thủ tục này. Rất mong sớm nhận được phản hồi để tôi hoàn thành hồ sơ xin visa được nhanh chóng hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Kiều Nga – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào chị Kiều Nga, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Visaking. Câu hỏi của chị cũng là thắc mắc của nhiều phụ huynh mà Visaking đã nhạn được trong thời gian vừa qua. Trả lời vấn đề này, chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Trung Quốc dù là với mục đích gì và ở bất kỳ độ tuổi nào thì cũng đều bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa theo đúng mục đích nhập cảnh của mình và hồ sơ phải đảm bảo phù hợp với yêu cầu của Lãnh sự. Visa Trung Quốc hiện tại được chia thành nhiều loại, với nhiều loại đương đơn trong từng chức danh công việc và độ tuổi khác nhau. Tùy theo mỗi cá thể mà đương đơn phải có sự chuẩn bị hồ sơ cho thật phù hợp.

Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, những trẻ em khi dù là ở độ tuổi nào đi chăng nữa muốn nhập cảnh Trung Quốc đều bắt buộc phải có hồ sơ xin visa rõ ràng dưới sụ bảo lãnh của ba mẹ hoặc người giám hộ. Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi, khi xin visa nhập cảnh Trung Quốc cần tuân thủ những thủ tục dưới đây:

– Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.

– Bản gốc hộ chiếu ( riêng hoặc cùng bố hoặc mẹ )

– 02 Ảnh 4cmx6cm. Ảnh chân dung nền trắng, chụp mặt nhìn thẳng

– Bản sao CMND/ thẻ CCCD (căn cước công dân)(nếu có)

– Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (có công chứng )

– Trẻ em phải đi cùng người lớn, nếu người đi cùng không phải là bố hoặc mẹ thì phải có giấy ủy quyền cho người đi cùng.

– Nếu người đi cùng không làm visa cùng trẻ em thì phải có bản photo Visa Trung Quốc còn hạn của người đi cùng.

Tuân thủ theo những yêu cầu này thì hồ sơ của trẻ xem như đã hoàn tất. Về phần bố mẹ nếu chị cần thông tin gì thêm về thủ tục hồ sơ xin visa, chị có thể xem hướng dẫn chi tiết qua bài viết hướng dẫn thủ tục làm visa đi Trung Quốc đơn giản tại Visaking để nắm rõ hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trường hợp chị thắc mắc: trẻ em có cần xin visa Trung Quốc không, hồ sơ ra sao? Với phần thông tin này hy vọng giúp chị tự tin hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình.

Chúc chị sớm hoàn thành hồ sơ xin visa và có chuyến du lịch Trung Quốc đáng nhớ trong những ngày đầu năm. Còn vấn đề gì cần hỗ trợ chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746 để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

Trân trọng!

You may also like...