Trường hợp nào người Trung Quốc sang Việt Nam cần xin visa nhập cảnh?

Cũng có những ràng buộc nhất định về thủ tục xuất nhập cảnh, với một số diện nhập cảnh với mục đích khác nhau vào Việt Nam, đương đơn là người Trung Quốc cần làm hồ sơ xin visa. Vậy, trường hợp nào người Trung Quốc sang Việt Nam cần xin visa nhập cảnh?

truong hop nao nguoi trung quoc sang viet nam can xin visa nhap canh

Thông thường khi đến Việt Nam, người Trung Quốc sẽ không phải làm hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, với thời gian lưu trú lâu hơn thời gian cho phép được miễn, đương đơn cần phải làm hồ sơ xin visa theo đúng yêu cầu của Lãnh sự Việt Nam.

Câu hỏi:

Tôi có bạn là người Trung Quốc, dự định sẽ sang Việt Nam công tác trong khoảng thời gian 3 tháng, bạn có hỏi tôi về vấn đề xin visa nhập cảnh tại đây, nhưng tôi không rành về thủ tục này vì được biết người Trung Quốc vào Việt Nam thì không cần phải xin visa. Không biết thông tin tôi cập nhật có đúng hay không? Trường hợp nào người Trung Quốc sang Việt Nam cần xin visa nhập cảnh? Nhờ Visaking tư vấn và hỗ trợ giúp, mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Châu – Bình Dương).

Trả lời:

Chào bạn Bích Châu, Visaking đã nhận được câu hỏi của bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Trường hợp này Visaking xin được tư vấn bạn với những thông tin chi tiết như sau:

Theo quy định về luật xuất nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam mà cụ thể là người dân Trung Quốc, thì những người Trung Quốc có nhu cầu đến Việt Nam lưu trú trong khoảng thời gian dưới 15 ngày sẽ không cần phải làm hồ sơ xin visa. Còn lại tất cả những trường hợp với mục đích nhập cảnh khác phải làm hồ sơ xin visa theo đúng yêu cầu.

Người Trung Quốc sang Việt Nam cần xin visa nhập cảnh nếu trong trường hợp công tác dài hạn, từ khoảng 1 tháng trở lên hoặc những người thăm người thân tại Việt Nam thì cũng đều phải xin visa. Sẽ không quá khắt khe như những đất nước khác, người Trung Quốc sang Việt Nam có thể xin visa trực tiếp tại cửa khẩu Việt Nam hoặc tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Các sân bay cấp visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam sẽ là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất/ sân bay Nội Bài và sân bay Phú Quốc.

Như vậy, với quy định nêu trên, trở về câu hỏi của bạn trường hợp nào người Trung Quốc sang Việt Nam cần xin visa nhập cảnh? Thì để bạn của bạn có thể ở lại Việt Nam làm việc hợp pháp thì bắt buộc bạn của bạn là người Trung Quốc phải làm hồ sơ xin visa. Thủ tục của những loại visa với mục đích nhập cảnh khác nhau thế nào, bạn hãy hỗ trợ bạn của mình xem thêm thông tin tại bài viết người Trung Quốc vào Việt Nam có cần visa – những quy định cần biết. Hoặc muốn cập nhật thông tin cách nhanh chóng hơn, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được hướng dẫn cụ thể.

You may also like...