Xét theo thời thời gian hiệu lực thì visa Trung Quốc có mấy loại?

Bên cạnh việc phân chia visa theo từng mục đích nhập cảnh thì visa Trung Quốc còn được chia thành nhiều loại khác dựa theo thời gian hiệu lực và số lần nhập cảnh của nó. Vậy, nếu xét theo thời thời gian hiệu lực thì visa Trung Quốc có mấy loại?

xet theo thoi gian hieu luc thi visa trung quoc co may loai

Câu hỏi:

Chào Visaking!

Tôi đang có nhu cầu xin visa đi Trung Quốc nên thời gian gần đây có lên mạng tìm hiểu về thủ tục này. Qua quá trình tìm hiểu, nhận thấy có quá nhiều thông tin và visa Trung Quốc hiện tại có quá nhiều loại khiến tôi có phần hơi hoang mang,không biết chính xác về những loại visa này là thế nào. Nào là thời gian hiệu lực, số lần nhập cảnh tương xứng,…Visaking có thể tư vấn giúp tôi, trong trường hợp nếu xét theo thời thời gian hiệu lực thì visa Trung Quốc có mấy loại? Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Phương – Long An).

Trả lời:

Chào bạn Bích Phương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Visaking. Với vấn đề thắc mắc của bạn, chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Theo quy định của Lãnh sự Đài, nếu xét thời gian hiệu lực của visa và số lần nhập cảnh trong thời gian hiệu lực đó thì visa Trung Quốc sẽ được chia thành 4 loại chính:

+ Visa 3 tháng 1 lần

Với những trường hợp đương đơn có nhu cầu nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian ngắn, thì visa Trung Quốc dạng 3 tháng 1 lần là thích hợp nhất. Visa 3 tháng 1 lần cho phép đương đơn nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần duy nhất trong thời gian 3 tháng hiệu lực của visa. Với dạng visa này bạn sẽ được lưu trú lại Trung Quốc với thời gian tối thiểu 15 ngày và tối đa không quá 30 ngày. Đây là dạng visa được xem là phổ biến nhất được mọi người lựa chọn khi có nhu cầu nhập cảnh vào Trung Quốc du lịch hoặc với mục đích khác trong thời gian ngắn.

+ Visa 3 tháng nhiều lần

Nói một cách dễ hiểu hơn, thì visa 3 tháng nhiều lần chính xác là loại visa 3 tháng 2 lần. Với visa này, trong thời gian 3 tháng đương đơn sẽ được phép ra vào Trung Quốc 2 lần, mỗi lần cách nhau tối đa là 30 ngày và thời gian lưu trú cho phép tại Trung Quốc không quá 30 ngày bạn nhé!

+ Visa 6 tháng nhiều lần

Không quá phổ biến, thông dụng như loại visa 3 tháng 1 lần bởi loại visa này chỉ được áp dụng cho khách thương mại. Sở hữu visa 6 tháng nhiều lần, đương đơn sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa. Thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày, và ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách lần nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó ít nhất 30 ngày.

Bên cạnh đó, để có thể xin được visa 6 tháng nhiều lần bắt buộc đương đơn phải có 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Lưu ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

+ Visa 1 năm nhiều lần

Cũng là loại visa dành cho khách thương mại, đây là lọa visa được xem có thời gian hiệu lực dài nhất. Có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, đương đơn sẽ được nhập cảnh vào quốc gia này tối đa 11 lần trong suốt 1 năm. Thời gian lưu trú cho phép của loại visa 1 năm nhiều lần cũng là 30 ngày tối đa và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày.

Tương ứng với mỗi loại visa sẽ là thời gian lưu trú cho phép tối đa phù hợp. Tùy vào nhu cầu và mục đích nhập cảnh của mình mà bạn có thể lựa chọn loại visa hợp lý nhất. Đồng thời, mỗi loại visa khác nhau sẽ có quy định riêng về thủ tục giấy tờ và mức lệ phí tương xứng, bạn cần có sự tìm hiểu trước để có sự chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ nhé! Hy vọng qua phần thông tin trên, bạn đã có được câu trả lời rõ ràng cho vấn đề thắc mắc của mình: “xét theo thời thời gian hiệu lực thì visa Trung Quốc có mấy loại?” Chúc bạn thành công và sớm có được visa vi vu Trung Quốc trong thời gian tới.

Trên đây là các loại visa Trung Quốc được phân chia nếu xét theo thời gian hiệu lực của nó. Có thật nhiều loại visa để bạn lựa chọn, hãy chọn loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình, để việc xin visa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

You may also like...