Xin visa thăm thân Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không?

Ngoài phần chứng minh công việc, thì chứng minh tài chính được xem là phần bắt buộc, quan trọng khi xin visa. Tuy nhiên cũng có những mục đích nhập cảnh không yêu cầu đương đơn chứng minh phần này, vậy liệu rằng xin visa thăm thân Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không?

xin visa tham than trung quoc co can chung minh tai chinh khong 1

Không riêng gì visa Trung Quốc, khi xin visa tại bất kỳ quốc gia nào cũng vậy phần chứng minh tài chính được xem là yêu cầu khá cần thiết. Mặc dù vậy, cũng có những trường hợp đương đơn không cần phải chứng minh tài chính thì hồ sơ vẫn được Lãnh sự chấp nhận xét duyệt. Vậy, đối với trường hợp visa thăm thân Trung Quốc sẽ thế nào?

Câu hỏi:

Chào Visaking, con gái tôi hiện đang định cư tại Trung Quốc và đi theo diện kết hôn. Tết nay con có mời tôi qua Trung Quốc chơi và nói là sẽ chu cấp cho tôi toàn bộ kinh phí, tôi không cần phải lo bất cứ vấn đề gì liên quan đến tài chính. Nhưng tôi được biết xin visa Trung Quốc cần phải chứng minh công việc, tài chính khó khăn lắm. Không biết với trường hợp xin visa thăm thân có gì khác không? Xin visa thăm thân Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không? Và trong trường hợp của tôi được con gái bảo lãnh thì cần chuẩn bị hồ sơ thế nào? Nhờ Visaking tư vấn và hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Đan Thanh – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào cô Đan Thanh, rất cảm ơn cô đã gửi câu hỏi đến Visaking. Chúng tôi đã đọc qua thư chia sẻ của cô, về vấn đề thắc mắc của cô, Visaking xin có những chia sẻ như sau:

Như cô cũng đã biết, visa Trung Quốc có khá nhiều loại được chia thành những mục đích nhập cảnh nhất định. Và theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc thì khi xin visa với bất kỳ mục đích nhập cảnh nào đương đơn cũng phải chứng minh được công việc, tài chính theo đúng yêu cầu Lãnh sự.

xin visa tham than trung quoc co can chung minh tai chinh khong

Trong thư chia sẻ của cô, cô muốn xin visa thăm thân Trung Quốc và được con gái bảo lãnh về phần tài chính. Thì trong trường hợp này cô sẽ không cần phải chứng minh tài chính theo đúng yêu cầu là 2000 USD (khoảng 50 triệu đồng), phần chứng minh tài chính sẽ do con gái cô chứng minh và cô chỉ cần chứng minh ít thôi hoặc có những tài sản ràng buộc ở Việt Nam thì hồ sơ của cô sẽ đẹp và mạnh hơn trong mắt Lãnh sự, được xử lý nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Xin visa thăm thân Trung Quốc theo diện bảo lãnh, cô cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ theo hướng dẫn dưới đây:

* Giấy tờ đương đơn ở Việt Nam cần có:

+ Tờ khai xin cấp visa, điền theo mẫu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung

+ Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhận visa

+ 2 ảnh 4×6cm, phông nền trắng, chuẩn quốc tế. Chụp trong khoảng từ 3 đến 6 tháng gần nhất

+ Sơ yếu lí lịch (yêu cầu có xác nhận của chính quyền địa phương)

* Giấy tờ của người thân ở Trung Quốc

+ Giấy khai sinh

+ CMND photo

+ Sổ hộ khẩu chứng minh mối quan hệ nhân thân

+ Giấy tờ đăng ký kết hôn, nếu người thân của bạn lấy chồng/ vợ là người Trung Quốc.

+ Visa du học /visa lao động còn hạn (nếu người thân đang du học/ làm việc bên Trung Quốc)

+ Thư mời phía người thân bên Trung Quốc (yêu cầu phải có xác nhận của chính quyền địa phương).

+ Địa chỉ, số điện thoại của người thân

+ Chứng minh khả năng tài chính, đủ để chi trả cho người thân trong suốt thời gian lưu trú tại Trung Quốc. Đối với diện bảo lãnh visa thăm thân, thì việc chứng minh khả năng tài chính càng cao sẽ giúp hồ sơ của đương đơn mạnh hơn, đáng tin cậy hơn.

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ nêu trên cần phải được dịch sang Tiếng Anh và phải được công chứng mới được xem là giấy tờ hợp lệ. Được Lãnh sự chấp nhận xét duyệt.

Trên đây là giải đáp của Visaking về vấn đề xin visa thăm thân Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không? Hy vọng qua những chia sẻ này cô sẽ biết được mình cần chuẩn bị những thủ tục gì khi xin visa thăm thân Trung Quốc trong trường hợp được người thân bảo lãnh.

Nếu có vấn đề gì chưa rõ, cần hỗ trợ thêm về thủ tục visa thăm thân Trung Quốc, cô vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Visaking của chúng tôi qua số điện thoại: 0909.548.746 để được hướng dẫn và tư vấn nhanh chóng, chi tiết hơn.

Trân trọng chào cô!

You may also like...