Xin visa Trung Quốc khó hay dễ với những người có hộ chiếu trắng?

Hiện nay, thị trường du lịch Trung Quốc trở nên nở rộ, là điểm đến du lịch hàng đầu được nhiều bạn trẻ ưa thích lựa chọn, bởi nhiều cảnh đẹp mà giá vé lại phải chăng nữa. Vậy, vấn đề xin visa Trung Quốc khó hay dễ với những người có hộ chiếu trắng?

xin visa trung quoc kho hay de voi nhung nguoi co ho chieu trang

Du lịch Trung Quốc được xem là tâm điểm của du lịch Châu Á trong thời gian gần đây, ai cũng muốn được đến đây một lần để chiêm ngưỡng những bức tranh thiên nhiên quá đỗi tuyệt vời của nó. Nhưng có phải ai cũng xin visa cách dễ dàng được không? Xin visa Trung Quốc khó hay dễ với những người có hộ chiếu trắng?

Câu hỏi:

Chào Visaking, tôi là người rất thích đi du lịch nhưng ngặt nỗi lại không có nhiều tiền để đi du lịch nước ngoài, tôi chỉ được đi một vài điểm đến trong nước mà thôi. Và niềm mơ ước của tôi là được ra nước ngoài du lịch một lần. Thường xuyên theo dõi tin tức du lịch nước ngoài, tôi nhận thấy Trung Quốc là điểm đến thật sự đáng để trải nghiệm bởi cái cảnh sắc thiên nhiên quá tuyệt vời của nó. Tất nhiên để nhập cảnh Trung Quốc thì phải cần có hộ chiếu và xin visa nhập cảnh, và dĩ nhiên là hộ chiếu của tôi là hộ chiếu trắng khi chưa từng ra nước ngoài lần nào. Không biết xin visa Trung Quốc khó hay dễ với những người có hộ chiếu trắng? Nhờ Visaking tư vấn giúp tôi trường hợp này, mong sớm nhận được phản hồi. (Hải Băng – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Hải Băng, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Visaking. Chúng tôi đã nhận được thư thắc mắc của bạn, về trường hợp này Visaking xin được tư vấn, chia sẻ với những thông tin cụ thể như sau:

Như bạn đã biết, để xin được visa Trung Quốc thì điều trước tiên bạn cần là phải có hộ chiếu. Hộ chiếu phải là bản gốc và còn hạn tối thiểu từ 6 tháng trở lên kể từ lúc có visa. Thực chất xin visa Trung Quốc sẽ không quá khó khăn, phức tạp, nhưng đối với những người có hộ chiếu trắng lại mới xin visa lần đầu thì chắc chắn thủ tục sẽ có phần khó khăn hơn những người có hộ chiếu đã từng đi du lịch qua nhiều quốc gia khác.

Sở hữu hộ chiếu trắng, tức là hộ chiếu chưa từng có dấu mộc đi nước ngoài lần nào thì lúc này bạn cần chứng minh các giấy tờ khác nổi trội hơn. Trong đó, quan trọng hơn cả là phần chứng minh tài chính, nếu như theo quy định của Lãnh sự tối thiểu là 50 triệu cho phần chứng minh này, thì đối với trường hợp của bạn là hộ chiếu trắng bạn cần phải chứng minh tài chính nhiều hơn, càng nhiều càng tốt để đảm bảo hồ sơ đủ mạnh. Đủ cơ sở ràng buộc về tài sản, để Lãnh sự có cơ sở tin rằng bạn đủ tài chính chi trả cho chuyến đi của mình và quan trọng hơn cả là đảm bảo bạn sẽ trở về sau chuyến đi.

So với những người có hộ chiếu đen (tức là hộ chiếu đã từng có dấu xuất cảnh nước ngoài), thì những người có hộ chiếu trắng sẽ trải qua thời gian xét duyệt hồ sơ lâu hơn, kỹ hơn. Thậm chí có những trường hợp được Lãnh sự phỏng vấn trực tiếp nữa. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải qua lo lắng về những điều này. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ cho thật đầy đủ, kỹ lưỡng, đúng với yêu cầu về mục đích nhập cảnh mà bạn lựa chọn do Lãnh sự quy định là được. Đồng thời, nếu chẳng may Lãnh sự gọi bạn đến phỏng vấn thì cũng cần giữ thái độ bình tĩnh, trả lời đúng, chắc chắn và chính xác như những gì đã nêu trong hồ sơ và đúng trọng tâm với câu hỏi của Lãnh sự thì hồ sơ của bạn cũng sẽ được đánh giá cao và vượt qua cách dễ dàng.

Mong rằng với phần chia sẻ thông tin trên đây, bạn đã biết được việc xin visa Trung Quốc khó hay dễ với những người có hộ chiếu trắng? Từ đó bớt được những hoang mang, lo lắng khi mới làm thủ tục xin visa lần đầu. Như vậy, việc visa Trung Quốc có khó xin không Visaking xin thưa là không, chỉ cần bạn làm theo đúng hướng dẫn và yêu cầu của Lãnh sự thì sẽ không có gì là rào cản cả. Chúc bạn xử lý hồ sơ thành công và sớm có được visa thoải mái vi vu du lịch Trung Quốc nhé!

Nếu có gì cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể.

You may also like...