Thót tim với lễ hội cắm trại cao cheo leo hơn 2.200m ở Trung Quốc

Bạn là một người ưa đột phá, thích sự mới lạ; thế nhưng liệu bạn có phải là một người can đảm? Nếu là người hội tụ tất cả những yếu tố trên thì tại sao không tìm hiểu ngay lễ hội cắm trại cao cheo leo hơn 2.200m ở Trung Quốc?

Le hoi cam trai cao cheo leo hon 2.200m o Trung Quoc 3

Nói đến lễ hội cắm trại cao cheo leo hơn 2.200m ở Trung Quốc thực chất đây là một lễ hội mùa hè thường niên được tổ chức tại núi Lão Quân, gần thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nơi này còn đươc mệnh danh là “Thánh địa Đạo giáo” của Trung Quốc.

Sở dĩ có cái tên như thế vì theo truyền thuyết cách đây hơn 2.500 năm, nơi đây có một lão tử tự nhốt mình để bế quan, nhằm tìm bí quyết “trường sinh bất lão” cho mình. Chẳng biết bí quyết ấy thành công thế nào và bây giờ ông ấy nơi đâu chỉ biết rằng chính sự tích liêu trai và cảnh đẹp hiếm thấy nơi đây mà núi Lão Quân – Laojun dần trở thành địa điểm du lịch và khám phá đầy mới lạ dành cho những ai yêu thích bộ môn leo núi mạo hiểm.

Le hoi cam trai cao cheo leo hon 2.200m o Trung Quoc 5

Có thể tưởng tượng được không khi giữa vách đá chênh vênh và thẳng đứng hơn hơn 1.000m là hàng trăm chiếc lều xếp san sát

Tham dự vào lễ hội cắm trại cao cheo leo hơn 2.200m ở Trung Quốc, ngoài cơ hội thỏa mãn sở thích leo núi bạn còn có thể ngắm được chốn thiên thai với bao gồm các cảnh mặt trời mọc, trăng sao về đêm, hít thở bầu không khí tuyệt đối trong lành và tập thể dục trong khi màn sương mù vây quanh trong sáng sớm.

Le hoi cam trai cao cheo leo hon 2.200m o Trung Quoc 4

Bạn biết không, núi Laojun – một phần của Tam Giang Tịnh Lưu (Three Rivers Parallel) còn được UNESCO công nhận là một di sản thiên nhiên thế giới vào đầu năm 2003

Với phong cảnh xinh đẹp tựa thiên thai và ẩn sâu trong đó là ý nghĩa sâu xa gắn liền với Đạo giáo, núi Laojun là lựa chọn hàng đầu cho các dự án, sự kiện quảng bá du lịch.

Le hoi cam trai cao cheo leo hon 2.200m o Trung Quoc 1

Là một nơi có quá nhiều thứ để khám phá, vì thế nhiều người không ngại gạt bỏ sự hiểm nguy và nỗi sợ hãi đến đây dựng lều trên con đường mòn cheo leo đầy vách đá

Chưa dừng lại đó, ngọn núi này còn nổi tiếng nhờ sự đa dạng sinh học, từ loài vật tới giống cây. Chẳng hạn như loài khỉ mũi hếch (Rhinopithecus bieti) hiện đang đứng trên bờ tuyệt chủng.

Nếu muốn chinh phục Laojun và tham gia lễ hội cắm trại cao cheo leo hơn 2.200m ở Trung Quốc ngoài cách đi cáp treo, bạn còn có thể thử sức bản thân bằng con đường mòn dài tận 10km.

Le hoi cam trai cao cheo leo hon 2.200m o Trung Quoc 2

Mặc dù con đường có vẻ dài và gian nan, nhưng bù lại bạn sẽ được bù đắp bằng lượng không khí trong lành tại đây

Với những thông tin khá thú vị và đáng để trải nghiệm liệu bạn có dám thử thách bản thân mình 1 lần? Nếu muốn thì ngay từ bây giờ hãy tìm hiểu ngay các thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc; mặt khác, nếu bạn là người làm việc tự do thì hãy tìm hiểu ngày bài viết “Có cần chứng minh công việc khi xin visa du lịch Trung Quốc không” để có hướng giải quyết cho tình huống của mình nhé.

You may also like...